Đường dây lừa du lịch VIP và vé máy bay bị phá

2023.10.12
Đường dây lừa du lịch VIP và vé máy bay bị phá Bà Trần Hà Mi tại cơ quan công an
Người Lao Động

Cục Cảnh sát Hình sự (CSHS) thuộc Bộ Công an Việt Nam cho biết đơn vị này vừa phá được một đường dây lừa đảo mua tour du lịch VIP, vé máy bay. Đường dây này đã thu được hàng tỷ đồng của nhiều người trên cả nước.

Ba chủ mưu đường dây đã bị khởi tố về tội “lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Một người bị công khai tên là Trần Hà Mi, 27 tuổi; hai người kia là T.T.N, 26 tuổi, và N.T.H., 27 tuổi.

Cơ quan CSHS cho biết vào tháng tư vừa qua, ba người vừa nêu nói chuyện với một người chưa rõ lai lịch tên “Sam” qua ứng dụng Telegram. Cả bốn người bàn bạc, thỏa thuận cách lừa đảo qua hình thức quảng cáo nhận đặt tour du lịch, vé máy bay, phòng khách sạn tại những khu nghỉ dưỡng cao cấp…

“Sam” cung cấp các tài khoản với hàng ngàn người theo dõi để ba người kia đăng quảng cáo, tài khoản ngân hàng không chính chủ để nhận tiền. Nhóm này lợi dụng chính sách trong 24 tiếng chưa phải thanh toán tiền đặt phòng của mạng Booking.com để lừa đảo. Sau khi nhận được tiến, mọi phương thức liên lạc với người đặt tour đều bị chặn.

Khoản tiền lừa được chia cho “Sam” 25%, số còn lại chia cho ba người vừa nêu.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.