AirAsia Vietnam sẽ sớm ra mắt

RFA
2019-01-02
Share
000_Hkg214835 Máy bay của tập đoàn AirAsia tại Malaysia.
AFP

Giám đốc điều hành Tập đoàn AirAsia, ông Tony Fernandes cho biết tập đoàn này không có kế hoạch thành lập các công ty con mới trong ba năm tới, ngoài một đơn vị tại Việt Nam. Flightglobal đưa tin ngày 2 tháng 1.

Trong một loạt các tweet gửi đi, ông Fernandes cho biết đang cố gắng cho ra mắt hãng hàng không giá rẻ AirAsia Việt Nam.

Tháng 12 năm ngoái, AirAsia đã ký một biên bản ghi nhớ hợp tác liên doanh với công ty Thiên Minh Travel của Việt Nam.

Trong những năm qua, hai công ty con của tập đoàn này hoạt động không có lãi tại Indonesia và Philippines. Ông Fernandes cũng hy vọng AirAsia Ấn Độ và AirAsia Nhật Bản sẽ có lãi vào năm 2021. AirAsia Ấn Độ đang triển khai các đường bay quốc tế trong khi AirAsia Nhật Bản có kế hoạch bay đến các nơi ở Bắc Á.

Trong buổi lễ ký bản ghi nhớ ở Việt Nam hồi tháng 12 vừa qua, ông Tony Fernandes cho biết, "AirAsia là hãng hàng không Đông Nam Á, và Việt Nam là một trong những thị trường lớn mà chúng tôi vẫn chưa có hoạt động. Việc ký kết hôm nay mang ý nghĩa là sự cam kết của chúng tôi trong việc đưa AirAsia vào Việt Nam. Năm ngoái, khi công bố sự hợp tác này, chúng tôi đã rất lạc quan và chúng tôi vẫn vô cùng lạc quan phục vụ một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất và năng động nhất ở châu Á."

AirAsia đang khai thác 141 chuyến bay khứ hồi hàng tuần trong tổng số 13 đường trong đó có sáu đường bay độc quyền kết nối Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc với Kuala Lumpur, Penang và Johor Bharu ở Malaysia, Bangkok và Chiang Mai ở Thái Lan và Manila ở Philippines. Hãng đã chuyên chở 12 triệu hành khách đến và đi từ Việt Nam kể từ khi gia nhập thị trường vào năm 2005.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang