Alibaba và các đối tác đầu tư 400 triệu USD vào công ty con của Masan

2021-05-18
Share
Alibaba và các đối tác đầu tư 400 triệu USD vào công ty con của Masan Văn phòng của tập đoàn Alibaba tại Bắc Kinh.
Reuters

Tập đoàn Masan hôm 18 tháng 5 cho biết tập đoàn Trung Quốc Alibaba và các đối tác đã đầu tư 400 triệu USD vào nền tảng tích hợp bán lẻ The CrownX của Masan. 

Reuters đưa tin như vừa nêu cùng ngày, dẫn nguồn thông cáo báo chí của Masan. Cụ thể, các nhà đầu tư bao gồm tập đoàn  Alibaba Group và Baring Private Equity Asia, đã mua cổ phần của The CrownX tương đương với 5,5% tỷ lệ sở hữu sau phát hành. 

Theo thỏa thuận giữa hai bên, The CrownX được định giá 6,9 tỷ USD, tương đương 93,50 USD một cổ phiếu. Công ty mẹ Masan sẽ nắm giữ 80,2% tỷ lệ cổ phần của công ty con. 

Tập đoàn Masan cho biết The CrownX sẽ hợp tác với công ty thương mại điện tử Lazada của Alibaba để thúc đẩy quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của The CrownX trong mục tiêu trở thành một nền tảng “all in one” để phục vụ người tiêu dùng mua hàng trực tuyến và ngoại tuyến.

Thỏa thuận này sẽ mở rộng sự hiện diện của Alibaba ở Đông Nam Á sau khi công ty của tỷ phú Jack Ma đầu tư bốn tỷ USD vào Lazada hồi năm 2018.

 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang