Việt Nam dừng nhập cảnh với người nước ngoài để ngăn ngừa dịch COVID-19

RFA
2020.03.21
   Hình minh hoạ. Sân bây Quốc tế Nội Bài, Hà Nội vắng khách do dịch COVID-19 hôm 27/2/2020
AFP

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 22/3/2020, Việt Nam tạm dừng nhập cảnh tất cả người nước ngoài để ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch COVID. Đây là quyết định mới được Chính phủ Việt Nam thông báo vào tối ngày 21/3.

Theo quyết định mới, Việt Nam sẽ tạm dừng nhập cảnh với tất cả người nước ngoài, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao, công vụ và các trường hợp đặc biệt như chuyên gia, nhà quản lý doanh nghiệp, lao động kỹ thuật cao.

Việt Nam cũng dừng hiệu lực giấy miễn thi thực áp dụng với người Việt ở nước ngoài và thân nhân.

Người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam phải chịu cách ly tập trung, trừ trường hợp nhập cảnh với mục đích ngoại giao và công vụ.

Trong các tuần gần đây, Việt Nam đã thực hiện một loạt các biện pháp mạnh nhằm ngăn ngừa sự lây lan của bệnh dịch như ngừng cấp thị thực cho khách đến từ các vùng có dịch, ngừng các chuyến bay quốc tế.

Tuy nhiên tình hình bệnh dịch trong nước vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp với số ca mới tăng mỗi ngày, chủ yếu là người từ nước ngoài về.

Vào chiều ngày 21/3, Bộ Y tế Việt Nam công bố thêm 2 ca nhiễm bệnh mới nhập cảnh từ Châu Âu, nâng số ca nhiễm bệnh ở Việt Nam lên 94 người. Trong số này đã có 17 người được chữa khỏi và xuất viện.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.