Khởi động chiến dịch chấm dứt rác thải từ nhựa

RFA
2018.04.13
30652832_2047179998644185_830735829977530368_o.jpg Hình ảnh về rác thải nhựa làm ô nhiễm môi trường biển được trưng bày tại Trung tâm Hoa Kỳ ngày 12/04/18.
Courtesy: Facebook U.S Embassy in Hanoi

Chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa” được Trung tâm Hoa Kỳ, tại Hà Nội khởi động nhân dịp kỷ niệm 20 năm thành lập.

Thông cáo báo chí của Đại Sứ quán Mỹ cho biết vào ngày 12 tháng 4 năm 2018, trong sự kiện kỷ niệm 20 năm thành lập Trung tâm Hoa Kỳ,  Đại sứ Mỹ ở Việt Nam, Ông Daniel Kritenbrink, khởi động chiến dịch “Chấm dứt rác thải nhựa” để nâng cao ý thức của mọi người về sự nguy hiểm của rác thải nhựa.

Thông cáo dẫn một nghiên cứu của Đại học Georgia nêu rằng Việt Nam xếp vị trí thứ 4 trên thế giới trong việc gây ô nhiễm biển từ rác thải nhựa. Do đó, chiến dịch nhằm kêu gọi mọi người cùng tham gia ngăn chặn ô nhiễm từ rác thải nhựa và bảo vệ môi trường biển, qua thực hiện những thay đổi hành vi đơn giản như ngừng xả rác, sử dụng túi tái sử dụng để mua sắm hay ngừng sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần…

Chiến dịch “Chấm dứt rác thải từ nhựa” khuyến khích mọi người cùng hành động vì đó là trách nhiệm để bảo vệ sức khỏe của con người.

Chiến dịch này là một trong các chương trình tại Trung tâm Hoa Kỳ, ở Hà Nội. Trung tâm được thành lập vào năm 1997, là nơi sinh hoạt miễn phí, giúp cho những người tham gia lĩnh hội kiến thức mới, bao gồm tiếng Anh, kỹ năng mền, thực hiện các nghiên cứu…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.