YouTuber Mỹ lần đầu lái xe VinFast VF8: "Tôi ước mình đã không lái nó!"

2023.01.11
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
YouTuber Mỹ lần đầu lái xe VinFast VF8: "Tôi ước mình đã không lái nó!" Xe điện VF 8 của VinFast tại một triển lãm ở Las Vegas, Mỹ hôm 7/1/2023
AFP

"Nếu VinFast đầu tư một nửa số tiền vào kỹ thuật thay vì tiếp thị điên cuồng như họ đang làm, họ có thể có một sản phẩm đáng mơ ước".

Kênh YouTube "Out of Spec Reviews" có hơn 100 ngàn người theo dõi hôm 10/1/2023 đăng tải đoạn video với tiêu đề "Lần Đầu Tôi Lái Xe VinFast VF8! Và tôi thực sự ước mình đã không..."

Đoạn video dài 45 phút về trải nghiệm của ông Kyle Conner, một YouTuber và car reviewer (người trải nghiệm và đánh giá xe hơi) người Mỹ về chiếc xe của hãng VinFast thu hút gần 40.000 lượt xem sau một ngày đăng tải.

Ngày đầu tiên, ông Kyle được người của hãng chở đi trên chiếc xe VF8 màu đỏ đã có bảng số xe và hôm sau chính ông được trực tiếp lái xe.

"Tôi đã đi vào vấn đề này với một tâm trí rất cởi mở. Như bạn có thể thấy, có rất nhiều điều thú vị về chiếc xe khi nó ở trạng thái tĩnh. Nơi nó thực sự sụp đổ là khi bạn bắt đầu lái xe!" - ông Kyle trong bài viết ngắn của mình dưới video cho biết.

Ông này cho rằng, tiếng bíp và tiếng boong của xe hoạt động quá mức và không ngừng (không vì điều gì cả), không có cách nào để vô hiệu hóa lệnh thoại phát ra liên tục, hệ thống treo khá chắc chắn ở những khu vực va chạm nhỏ nhưng nó ngược lại trên quãng đường gồ ghề bình thường.

Ngoài ra, ông đánh giá "KHÔNG CÓ CÁCH NÀO nó có 400 mã lực và sức mạnh không ổn định, tiếng ồn trên đường cao tốc gần như không thể chịu nổi và hệ thống giữ làn đường / kiểm soát hành trình (cruise control) không hoạt động + tất cả các tiếng lạch cạch khiến chuyến đi này trở nên không thành công.

Cảm giác phanh, trong quãng đường ngắn của tôi, cực kỳ mơ hồ và chất lượng tổng thể không đảm bảo khiến tôi không yên tâm."

Điểm mà ông cho rằng "tích cực" ở chiếc xe này là "chốt cửa rất tuyệt, phần mềm có thể được cập nhật (cần được cập nhật), kiểu dáng đẹp" và có thể dễ dàng vượt qua phạm vi EPA (số dặm gần đúng mà một chiếc xe có thể đi được khi lái xe kết hợp giữa thành phố và đường cao tốc).

YouTuber người Mỹ cho rằng chiếc xe chỉ đáng giá từ 30-40 ngàn đô la, chứ không phải là từ 55 đến 62 ngàn đô la như giá bán của hãng, con số này gần bằng với giá Model Y của hãng Tesla.

Hiện VinFast chưa có bình luận gì về video của YouTuber này.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
11/01/2023 09:01

Xe VinFast, xe VinFét,
nói phét thì nhanh, nhưng chạy thì láo,
chuyên nói láo, ăn tiền láo, làm tiền láo.

hung le
11/01/2023 11:53

neu o VIETNAM la do on phan dong noi xau che do

VF8 dỏm
11/01/2023 16:06

Xe bán 20 ngàn đô (có luôn cả pin) cũng chưa chắc có người mua. Nếu xe ma zê in VN mà chạy tốt thì coi như đó là giá phải chăng. Tuy nhiên xe Vinfast VF8 hiện nay có nhiều vấn đề nghiêm trọng về điện, nên mua nó về tức mua cục nợ. Hiện nay bên VN nhiều xe VF8 bị lỗi nhưng Vinfast không thể sửa được vì không thể biết được nó hư cái gì. Theo tiến sĩ Trương Quí Hoàng Phương, chuyên gia kiến trúc dòng xe thế hệ mới của hãng BMW, thì cho rằng "khả năng cao là pin của VF 8 bị nóng quá" (VOA). Thế nhưng sau đó Vinfast trả lại xe cho khách hàng và quả quyết xe không có vấn đề gì. Khách hàng đành đem xe về nhưng không dám đi đâu vì xe có thể nằm ăn vạ bất cứ lúc nào. Ai dại mà rước vào người cái của quỷ đó cho dù có bán với giá 20 ngàn đô!

Lưu Hoài Quốc
11/01/2023 20:23

Ở trong nước thì ông này đi tù. Ngược lại ở hải ngoại thì "các bác" lặng thinh!

Tom USA
11/01/2023 21:00

Rất có thể, vài người Mỹ , hiền như cục bột sẽ ân hận, khi mua lầm chiếc xe VF-8... vì nhìn mã ngoài nó có vẻ dể nhìn , tới khi lái vài tháng rồi, thì sự việc sẽ bể ra to...vô cùng...! Vi cơ quan bảo vệ ngưòi tiêu dùng ở Hoa Kỳ sẽ nhập cuộc...! do kháck hàng yêu cầu đưọc đổi xe mới.. vì sử hoài vẫn vậy, Nhưng VinFast , nhất địng không chịu..!

Anonymous
12/01/2023 20:47

Coi chừng, mùa hè, mà mướn xe VF8 lái đi Las Vegas , Battery của xe , dám nổ tung và bốc cháy, làm ngưòi lái thiệt mạng..! Bởi phẩm chất của Battery thì không ai biết ?? nó an toàn tới mức nào..! China là một nước với nên công nghiệp cũng không thua gì Hoa Kỳ bao nhiêu , nhưng họ còn chưa dám tung xe, xăng, xe điện Made in China qua Hoa Kỳ...! Coffêe Trung NGuyên còn chết đứng ( Nhưng ở trong nước thì nổ vang như pháo ) huống gì xe lắp ráp của VN .. Nếu Ông Vượng mà sản xuất Mì ăn liển, thì hy vọng sẽ thành công.ngay trên đất Mỹ..!

Minh hà
12/01/2023 21:59

Xe thì có dáng .nhưng mình vẫn thích xe nhật châu âu hơn. An toàn tài chính cùng tính mạng

Dân nghèo VN
13/01/2023 21:25

Nếu khác hàng mua xe VF8 , rồi vài tháng sau xe trục trặc liên tục , kháck hàng vội lên mạng truyền thông ở Hoa Kỳ phàn nàn um xùm , lúc đó , Vinfast, có báo cho Police Mỹ, hay FBI để làm việc với người khác hàng phàn nàn trên mạg hay không ??? Nhưng toi biết chắc chắn 100% Police Hoa Kỳ , hay FBI, gì đó, họ chẳng có thẩm quyền gì trong vấn đề này...!