Ân Xá Quốc Tế: Kết án bất công bà mẹ và người con là một trò đùa công lý

RFA
2021.05.05
Bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư
HRW

Ngay sau khi Tòa tỉnh Hòa Bình tuyên án đối với nhà hoạt động Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư vào ngày 5/5, Tổ chức Ân Xá Quốc tế (AI) ra thông cáo cho rằng việc kết án bất công đó là một trò đùa công lý.

Bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư bị tuyên mỗi người tám năm tù và ba năm quản chế với cáo buộc tuyên truyền chống Nhà nước.

Bà Emerlynne Gil, Phó giám đốc Nghiên cứu Khu vực của Ân Xá Quốc tế, được dẫn lời như vừa nêu trong thông cáo báo chí. Bà này còn cho rằng bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư là những nhà bảo vệ nhân quyền can đảm mà lẽ ra chính phủ Việt Nam phải bảo vệ chứ không thể sách nhiễu và bỏ tù.

Đại diện Ân Xá Quốc Tế cho rằng ngay lẽ ra họ không thể nào bị bắt giữ chứ đừng nói đến chuyện kết tội với những cáo buộc ngụy tạo. Rõ ràng hai người này bị trừng phạt nhằm trả thù đối với hoạt động ôn hòa phơi bày bất công và những vi phạm nhân quyền tại Việt Nam. Thật đáng buồn khi hoạt động ôn hòa bảo vệ quyền con người lại phải đối diện với những án tù nặng nề.

Ân xá Quốc tế kêu gọi cơ quan chức năng Việt Nam phải ngay lập tức hủy bỏ bản án bất công và trả tự do vô điều kiện cho bà Cấn Thị Thêu và con trai Trịnh Bá Tư. Không chỉ hai người này mà cơ quan chức năng Việt Nam còn phải trả tự do cho tất cả những người bị bỏ tù bất công khác tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
05/05/2021 14:01

- "Trò đùa công lý" ?
- Băng đảng độc tài CSVN đang hãm hiếp Công lý !

Duy Hữu, USA
06/05/2021 15:24

Một hài kịch, một trò hề, một trò cười,
một trò chơi " công lý " kiểu Búa Liềm, một màn đấu tố nhân dân kiểu Việt Công,
một bi kịch cho toàn dân Việt Nam, một thảm kịch cho dân tộc Việt Nam.

Nhân dân thế giới qua tiếng nói phản đối của Hội Ân xá Quốc tế đồng thanh, đồng hành, đồng tâm với nhân dân Việt Nam, khắp nước, khắp thế giới đấu tranh đòi hỏi Công lý, Công bằng, Công tâm, đòi hỏi Tự do, Nhân quyền, Dân quyền, Dân chủ cho gia đình đấu tranh anh hùng Cấn thị Thêu, Trịnh Bá Tư, Trịnh Bá Phương, cho ngàn ngàn dân oan, tù nhân oan, tù nhân lương tâm, cho triệu triệu dân lành Viêt Nam bị cướp nhân quyền, dân quyền, dân chủ, tự do.

Toàn dân Việt Nam bất khuất, bất chấp, bất tuân...
bất tín nhiệm, bất hợp tác, bất bạo động, bất diệt, tất thắng.
Giặc cơ đỏ Búa Liêmm, bất tài, bất lực, bất lương, tất liệt, tất bại.

Anonymous
10/05/2021 08:25

Cộng sản không thể nào sửa chửa ,mà cần phải ĐÀO THẨY nó(.Boris Yeltsin)