Tịch thu 3 bản đồ đường lưỡi bò treo tại công ty Trung Quốc ở Hải Dương

RFA
2020-12-18
Share
Tịch thu 3 bản đồ đường lưỡi bò treo tại công ty Trung Quốc ở Hải Dương Công an tỉnh Hải Dương và bản đồ có đường 9 đoạn.
Courtesy of enternews.vn

Lực lượng chức năng tỉnh hải Dương vừa tiến hành tháo dỡ, thu giữ và tiêu hủy 3 bản đồ có đường 9 đoạn (còn gọi là đường lưỡi bò) được treo tại văn phòng Công ty TNHH SX-TM Tân Cương, do người Trung Quốc làm chủ.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 18/12 cho biết thông tin vừa nêu.

Cụ thể, Công an huyện Cẩm Giàng phát hiện tại phòng làm việc của tổng giám đốc Công ty TNHH SX-TM Tân Cương treo 3 bản đồ gồm 2 bản đồ 3 nước Đông Dương với các địa danh bằng chữ Trung Quốc và 1 bản đồ thế giới bằng chữ Trung Quốc. Cả 3 bản đồ đều có đường 9 đoạn ở vùng Biển Đông.

Lực lượng chức năng tỉnh Hải Dương xác định 3 bản đồ này vi phạm chủ quyền biển đảo của Việt Nam và đã ra lệnh tháo dỡ, tịch thu và tiêu hủy.

Trước đó từ cuối tháng 5 đến giữa tháng 7, Công an tỉnh hải Dương cũng đã phát hiện và thu giữ 6 bản đồ treo tại phòng làm việc của 4 doanh nghiệp có đường 9 đoạn. 4 công ty đều có sử dụng lao động là người Trung Quốc.

Bốn công ty gồm Công ty TNHH MTV Dầu Vila, Công ty TNHH Bao bì Hoa Long, Công ty TNHH MTV Công nghiệp Tân Cường Phong và Công ty TNHH Hóa mỹ phẩm Hồng Đạt.

Anonymous says:
19/12/2020 05:42

Trung quốc không phải mới đây mới dùng thủ đoạn nham hiểm và đê hèn như thế này đâu mà từ lâu, Trung quốc với tư tưởng đại hán nước lớn đã suy nghĩ và làm nhiều chiêu trò bỉ ổi nào là nói "tôt" nhưng lòng thuộc loại bỉ ổi, nham hiểm. Trung quốc cho sản xuất hầu như tất cả các mặt hàng nội địa và xuất khẩu đều cho in bản đồ hình lưỡi bò. Qua thời gian lâu ngày người ta không để ý, Trung quốc liền quay ngược 180 độ nói rằng "hình lưỡi bò này trong nước và thế giới từ lâu đã công nhận, không phản đối gì, tất nhiên toàn bộ biển Đông là của Trung quốc, Mỹ và tất cả các nước không được vào đây. Nếu vào phải xin phép Trung quốc và phải được sự cho phép của Trung quốc đồng thời chịu mọi chỉ đạo của Trung quốc khi đi qua đây". Đây cũng là mơ tưởng, ước ao của Tập Cận Bình trong nhiệm kỳ ông ta làm chủ tịch để được người ta khen ông ta là 'lãnh tụ thiên tài' đã thực hiện được giấc mộng Trung hoa sau bao nhiêu thập kỹ chờ đợi mà không chủ tịch nào kể cả Mao Trạch Đông đi trước ông làm được.

Người dân Asean
Người dân Asean says:
20/12/2020 02:09

Trung quốc và Tập Cận Bình tìm mọi cách lật đổ cho bằng được Hoa Kỳ vì chỉ có lật đổ được Hoa Kỳ Trung quốc mới vương mình lên bá chủ địa cầu được. Trung quốc muốn thực hiện "giấc mơ Trung hoa" trong khi Mỹ vẫn còn mạnh, kinh tế số một thế giới thì Trung quốc không thể thực hiện được. Vậy phải tìm mọi cách làm cho Mỹ suy tàn vì dịch corona, đấu đá nội bộ, cài người vào các tổ chức quan trọng của Mỹ như Bộ quốc phòng, Bộ ngoại giao, Bộ Tư pháp, bộ thông tin , điện tử, ... để ăn cắp thông tin bí mật, hổ trợ số tiền "thật lớn" cho cá nhân, tổ chức quan trọng khác làm cho Mỹ lung lay mọi mặt, ... Có thế Mỹ mới không lọt được tay Trung quốc. Trung quốc nghĩ rằng lật đỗ được Mỹ, thế giới còn lại chắc chắn sẽ nằm trong tầm tay của Trung quốc.

Người dân Asean
Người dân Asean says:
21/12/2020 03:17

Thế giới khẩn cấp cảnh giác với trò chơi nguy hiểm của Trung quốc. Hiện nay, Trung quốc đang đưa người Trung quốc đi khắp thế giới, mang tiền bạc đến lừa phỉnh nhừng người nghèo, mượn họ đứng tên mua đất, cho thuê nhà ở để tổ chức làm các con dấu giả tạo, làm dola giả để phá hoại nhiều nơi trên thế giới. Chúng ăn cắp thông tin bí mật khi lợi dụng vào lòng tốt của nước khác, tổ chức đánh bac, mua trẻ em quay phim ses làm lũng đoạn xã hội. Chúng có thể mang virus corona đến nhiều cường quốc hùng mạnh để gieo rắc tàn phá, làm suy yếu các cường quốc ngang hàng với Trung quốc. Mỹ hãy cùng Nga phối hợp triệt phá âm mưu thủ đoạn của Trung quốc. Mỹ không nên để Trung quốc bắt tay Nga đối trọng với Mỹ. Đây là một sai lầm tạo lợi thế cho Trung quốc vương mình.

Người dân Asean
Người dân Asean says:
21/12/2020 07:04

Cảnh báo khẩn cấp toàn thế giới khi Trung quốc tìm mọi cách để đấu thầu các công trình có tính chiến lược quốc gia với giá rất rẻ mục đích cài đặt công nghệ nghe lắng, ắn cắp bí mật và tiến đến thông tính. Thế giới thử hỏi: Tại sao Trung quốc luôn luôn trúng thầu (vì đấu giá rẻ nhất, thấp nhất) tất cả đây đều là mục tiêu bá chủ thế giới làm cho thế giới phải quy tụ về Trung quốc đại hán theo tư tưởng Tập Cận Bình

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang