An Giang: Truy tố năm cựu cảnh sát giao thông vì lợi dụng chức vụ để cấp sai hơn năm ngàn biển số xe

2023.08.25
An Giang: Truy tố năm cựu cảnh sát giao thông vì lợi dụng chức vụ để cấp sai hơn năm ngàn biển số xe Công an đọc lệnh khởi tố bị can và bắt tạm giam ông Nguyễn Bá Quận
Công An

Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh An Giang vừa ban hành cáo trạng đối với năm sĩ quan cảnh sát giao thông về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”. Báo VietNamNet ngày 25/8 loan tin này.

Những người bị truy tố gồm: Nguyễn Hữu Ân (cựu phó đội trưởng Đội đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ), Bùi Quốc Khánh (cựu đội trưởng đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ); Võ Chí Linh và Nguyễn Hoàng Em (cựu cán bộ phòng PC08).

Những người bị truy tố bị xác định đã sử dụng mật khẩu, tài khoản được cấp cho phần mềm đăng ký, quản lý phương tiện cơ giới đường bộ để can thiệp sai quy định vào phần mềm đăng ký, quản lý xe ô tô nhằm thực hiện việc chọn, cấp biển số xe ô tô theo ý muốn của bản thân, người thân và người quen.

Tổng cộng có 5.056 biển số cấp sai quy định. Trong đó, 4.175 biển số cấp bằng cách hoán đổi, 881 biển số cấp bằng cách nhập dữ liệu cũ lấy biển số trực tiếp.

Ngoài ra, cơ quan điều tra cũng khởi tố thêm hành vi môi giới, đưa, nhận hối lộ do quá trình điều tra phát hiện có chung chi từ 1-50 triệu đồng nhằm “bôi trơn” để được cấp biển số theo ý muốn. Vụ án này được tách ra để tiếp tục điều tra.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
25/08/2023 09:08

Chính vì thế, chính vì thế... nhân dân ta... Đứng dậy, Đứng lên, Lên tiếng... thay đổi, đổi mới, đổi thay... đòi hỏi cắt giam 50 %
luc lượng công an đảng Búa Liềm, ăn lương tháng bần cùng, sinh lương tri, hành vi đạo tặc... tham nhũng, tham ô, tham ăn hối lộ... và đòi hỏi cắt giảm 50 % ngân sách Bộ Công an của tướng công an Tô Lâm, quan thái thú Tô Định đầu thai, ăn lương tháng bần cùng, sinh hành vi đạo tặc... ngồi mát, táp thịt bò dát vàng, nốc rượu vang đỏ, học tập làm sang, tiến sang chủ nghĩa tư bản đỏ ...

Nhất là để tiếp kiệm tiền thuế của nhân dân ta và dùng tiền thuế tiết kiệm gia tăng 500 % ngân sách cho Bộ Giáo dục và Đào tạo, gia tăng 500 % lực lượng cô giáo, thầy giáo, gia tăng 500% lương tháng cho lực lương cô giáo và thây giáo... lương tháng phú quý, sinh lương tri, hành vi lễ nghĩa, có tâm, có tầm giáo dục con em thế hệ trẻ, tương lai của đất nước Việt Nam... ( và không
cần bắt con em nhân dân ta phải đi học thêm... ).