Tòa An Giang tuyên án tù năm người vây đánh công an

2022.08.05
Tòa An Giang tuyên án tù năm người vây đánh công an Các bị cáo tại toà án hôm 4/8/2022 ở An Giang
Photo: RFA

Năm người bị cáo buộc vây đánh công an đến trọng thương tại thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang hồi tháng năm vừa qua, vào ngày 4/8 bị tòa sơ thẩm cấp địa phương tuyên án tù.

Truyền thông Nhà nước trong cùng ngày cho biết tên của năm người gồm Lê Ngọc Tín (30 tuổi), Hồ Thành Quý (34 tuổi), Lương Tân Em (28 tuổi), Nguyễn Ngọc Cẩn (39 tuổi) và Nguyễn Hoàng Chấn (30 tuổi. Tất cả cùng ngụ tại xã Châu Phong, thị xã Tân Châu và bị cáo buộc tội ‘cố ý gây thương tích’.

Mức án tuyên cho Lê Ngọc Tín là chín tháng tù; còn Nguyễn Ngọc Cẩn, Lương Tân Em mỗi người bị án sáu tháng tù; Hồ Thành Quý và Nguyễn Hoàng Chấn bị tuyên án mỗi người bốn tháng tù.

Cáo trạng nêu rằng vào khoảng 20 giờ 30 phút ngày 14-5-2022, Tín đi xe máy trên đường nông thôn hướng xã Long An – Châu Phong, thị xã Tân Châu. Khi đến khu vực bờ kè thuộc ấp Vĩnh Lợi 2, xã Châu Phong, Tín thấy ông Nguyễn Đăng Khoa - Cán bộ Công an tỉnh An Giang cũng đi xe mô tô ngược chiều với Tín. Tín cho rằng công an Khoa lấn đường nên quay xe đuổi theo rối cúp đầu xe người công an này. Ông Khoa gọi điện báo cho Công an xã Phong Châu; còn Tín gọi cho các ông Quý, Em, Cần và Chấn đến rồi vây ông Khoa lại để đánh. Công an Khoa bỏ chạy nhưng cả nhóm đuổi theo và đánh bị thương nặng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.