Bắt giữ các đối tượng trong vụ lừa đảo 20 tỷ để điều chuyển Giám đốc Công an An Giang

RFA
2021.03.10
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắt giữ các đối tượng trong vụ lừa đảo 20 tỷ để điều chuyển Giám đốc Công an An Giang Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, ông Trần Trí Mãnh.
Courtesy of congan.com.vn

Công an tỉnh An Giang vừa hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án và bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạn tài sản được cho là chưa từng có tiền lệ tại tỉnh này.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam, vào ngày 10/3, dẫn lời của Giám đốc Công an tỉnh An Giang - Đại tá Đinh Văn Nơi cho biết thông tin vừa nêu.

Tin cho biết Công an tỉnh An Giang, vào ngày 2/3, tiến hành khám xét chỗ ở và nơi làm việc của Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và sản xuất Gia Thịnh, ông Trần Trí Mãnh, ở thành phố Châu Đốc.

Ông Trần Trí Mãnh được Công an tỉnh An Giang xác định là “trùm” sản xuất phụ tùng xe giả và nhớt giả.

Trong ngày thực hiện chuyên án 192M, vào ngày 2/3, Công an tỉnh An Giang đã thu giữ nhiều đồ vật và tài liệu liên quan đến hành vi sản xuất và buôn bán hàng giả của ông “trùm” Trần Trí Mãnh. Trong quá trình làm việc với Công an tỉnh An Giang, ông Trần Trí Mãnh khai báo đã liên lạc với bốn người khác và đồng ý chi trả 20 tỷ đồng để thực hiện một vụ áp phe điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang sang địa phương khác, nhằm dễ bề hoạt động bất chính.

Tuy nhiên, ông Trần Trí Mãnh tố cáo mình đã bị lừa đảo vì ông chuyển trước 10 tỷ đồng với lời cam kết của bốn đối tượng là trong ba ngày sẽ có kết quả quyết định điều chuyển Giám đốc Công an tỉnh An Giang. Ông Trần Trí Mãnh khai nhận rằng vụ việc bất thành và ông chỉ nhận lại được số tiền là 7,4 tỷ đồng.

Công an tỉnh An Giang, vào ngày 9/3, cho biết đã tiến hành bắt giữ ba trong bốn đối tượng mà ông Trần Trí Mãnh đã tố cáo.

Giám đốc Công an tỉnh An Giang, Đại tá Đinh Văn Nơi cho báo giới biết Công an tỉnh An Giang đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục chuyển sang Viện Kiểm sát cùng cấp phê duyệt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Đồng thời khẳng định “Đây chỉ là đường dây lừa đảo, chứ chưa đặt vấn đề có tiêu cực trong nội bộ ngành hay liên quan đến cán bộ”. 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang