Thêm người bị bắt vì cáo buộc tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

RFA
2020-04-25
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Lê Ngọc Thành (trái) bị bắt giữ hôm 25/4/2020 ở An Giang
Ông Lê Ngọc Thành (trái) bị bắt giữ hôm 25/4/2020 ở An Giang
TTXVN

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang hôm 25/4 đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Ngọc Thành (48 tuổi, ngụ tại TP Long Xuyên) về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Truyền thông trong nước loan tin này vào cùng ngày.

Ông Thành bị cáo buộc đã tham gia tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời của ông Đào Minh Quân tại Mỹ vào khoảng tháng 11 năm 2019. Đây là tổ chức bị chính phủ Việt Nam xếp vào danh sách khủng bố. Ông Thành bị cáo buộc là đã tham gia trưng cầu dân ý bầu ông Đào Minh Quân làm tổng thống Đệ tam Việt Nam Cộng Hoà.

Theo truyền thông trong nước, ông Thành đã được nhiều người trong tổ chức của ông Quân gửi nhiều tài liệu liên quan đến tổ chức này. Khi biết một số nhân vật trong tổ chức này bị bắt, ông Thành đã lập một tài khoản Facebook khác để tiếp tục hoạt động.

Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã bắt giữ ít nhất 4 người vì tham gia tổ chức chính phủ Việt Nam lâm thời, đồng thời kết án 11 năm tù một người khác có liên quan về tội khủng bố.

Trong những năm gần đây, Việt Nam liên tục bắt giữ và kết án hàng nhiều người bị cáo buộc có liên quan tổ chức chính phủ Việt Nam lâm thời. Đài Á Châu Tự Do đã nhiều lần liên hệ với tổ chức này để xin phản hồi nhưng chưa nhận được trả lời. Duy nhất một lần vào năm 2017, bà Lisa Phạm, người bị phía Việt Nam cáo buộc có liên quan thuộc tổ chức này, nói với Đài Á Châu Tự Do rằng bà không có bất cứ liên quan gì đến những người bị bắt giữ và các cáo buộc xúi giục khủng bố ở Việt Nam.

Ý kiến (2)
Share

QUANG MINH

nơi gửi HOA KỲ

Thực ra cái gọi là Chính phủ Đào Minh Quân ở Mỹ không hề là một tổ chức chính trị,đó chỉ là một nhóm tự phát,người dân ở Mỹ không ai lạ gì tổ chức nầy,người ta còn cho nó là tổ chức phản gián của cộng sản nữa,cho nên đừng lấy làm lạ,ai theo tổ chức nầy nếu ở VN trước sau gì cũng bị bắt.Không có tổ chức chính trị nào hoạt động ở Hoa Kỳ mà không đăng ký.Tổ chức Đào Minh Quân hay Việt Tân nếu có đăng ký thì chỉ đăng ký với danh nghĩa là tổ chức dân sự phi chính trị.Đảng CSVN đừng bắt bớ bất cứ ai trong những tổ chức nầy là chúng tự tan rả lại còn thu phục được lòng dân.

27/04/2020 14:34

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh An Giang hôm 25/4 đã khởi tố, bắt tạm giam ông Lê Ngọc Thành (48 tuổi, "tay không tấc sắt" ngụ tại TP Long Xuyên) về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân.

Trong khi Trung Quốc có "súng đạn" hiện chiếm Hoàng Sa và một phần Trường Sa thì Bộ trưởng bộ quốc phòng Ngô Xuân Lịch trốn mất biệt?

25/04/2020 21:24

Xem toàn trang