Thêm đề nghị truy tố Đường "Nhuệ" và con nuôi

RFA
2021-06-09
Share
Thêm đề nghị truy tố Đường "Nhuệ" và con nuôi Ông Nguyễn Xuân Đường tại phiên toà phúc thẩm hôm 11/5/2020 ở Hà Nội
Công An Nhân Dân

Ông Nguyễn Xuân Đường, được biết đến với biệt danh Đường ‘Nhuệ’, và con nuôi Bùi Mạnh Tiến (Tiến ‘trắng’) bị đề nghị truy tố tội ‘Xâm phạm chỗ ở của công dân’ theo khoản 1 Điều 124 BLHS 1999 trong vụ án xảy ra tháng 10/2017.

Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin ngày 8/6, dẫn thông tin từ Công an thành phố Thái Bình cho biết, cơ quan này đã ban hành kết luận điều tra, chuyển hồ sơ đề nghị VKSND cùng cấp truy tố.

Tin cho biết, từ ngày 3-19/10/2017, Nguyễn Xuân Đường có giao cho Tiến ‘trắng’ xâm nhập, chiếm giữ trái phép và tổ chức ăn ngủ, sinh hoạt tại phòng khách của Công ty TNHH Lâm Quyết tại thôn Đông Hải, xã Vũ Chính, TP Thái Bình.

Nguyên nhân được nói do chủ công ty này là vợ chồng ông Nguyễn Văn Lẫm và bà Phạm Thị Quyết vay của vợ chồng ông Đường số tiền 1,7 tỉ đồng từ tháng 1/2017 nhưng lại rời thành phố đi khi chưa trả tiền.

Trong vụ việc này, theo lời con trai ông Lẫm, ngoài Tiến ‘trắng’ còn có hai người khác là Đào Văn Bằng và Nguyễn Xuân Bình cũng tham gia chiếm giữ Công ty TNHH Lâm Quyết. Tuy nhiên, hai người vừa nêu không thừa nhận nội dung này. Công an đang tiếp tục làm rõ.

Hiện tại, Đường ‘Nhuệ’ đang phải chấp hành án sáu năm tù do có liên quan tới hai vụ án Cố ý gây thương tích và một vụ án Cưỡng đoạt tài sản.

Tiến ‘trắng’ bị tuyên án ba năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích, đồng thời đang bị điều tra, đề nghị truy tố về tội Cưỡng đoạt tài sản trong vụ án vợ chồng Đường ‘Nhuệ’ ăn chặn tiền hỏa táng tại Thái Bình.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang