Khởi tố ông Nguyễn Ngọc Ánh vì "Tuyên truyền chống nhà nước"

RFA
2018.09.04
nguyenngocanh.jpeg Anh Nguyễn Ngọc Ánh
Courtesy FB Nguyễn Ngọc Ánh

Công An tỉnh Bến Tre hôm 4/9 cho biết đã khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh (38 tuổi) để điều tra về tội ‘làm, tàng trữ, phát tán, tuyên truyền thông tin, tài liêu’ nhằm chống phá nhà nước theo điều 117 Bộ Luật Hình sự năm 2015. Báo Thanh Niên trích lời đại tá Phạm Văn Ngót, người phát ngôn Công an tỉnh Bến Tre cho biết như vậy.

Trước đó, vào ngày 1/9, Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh đã ra quyết định bắt giữ đối với ông Nguyễn Ngọc Ánh.

Ông Nguyễn Ngọc Ánh bị bắt và giam tại trại tam giam công an tỉnh Bến Tre vào hôm 30/8.

Báo Thanh Niên trích nguồn tin từ cơ quan chức năng cho biết, từ ngày 31/3 đến 14/8, ông Ánh đã lập hai tài khoản Facebook để chia sẻ, đăng tải các livestream với nội dung tuyên truyền chống phá đảng, nhà nước. Ngoài ra, ông Ánh còn bị nói là đã kêu gọi, xúi giục người dân biểu tình, phá hoại trong tháng 6 và dịp quốc khánh 2/9.

Ông Đoàn Huy Chương, Phó Chủ tịch phong trào Lao Động Việt, vào chiều ngày 1/9 nói với Đài Á Châu Tự Do:

Như báo Người Lao Động nói là tuyên truyền chống nhà nước là vấn đề chụp mũ những người nói lên tiếng nói, những người nói lên sự xảo trá của chế độ cộng sản, chứ thực ra không có gì gọi là tuyên truyền. Tôi biết anh Ánh khoảng 2 tháng trở lại đây khi tôi có những buổi live stream nói về quyền lợi người lao động, tình hình đất nước thì anh Nguyễn Ngọc Ánh thường lên live stream của tôi nói về tình hình công nhân nói chung, nền kinh tế VN và thảm cảnh của người lao động.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.