Cảnh sát Ý bắt thêm một nghi phạm vụ 39 người Việt tử nạn trong xe tải ở Anh

RFA
2021-06-11
Share
Cảnh sát Ý bắt thêm một nghi phạm vụ 39 người Việt tử nạn trong xe tải ở Anh Cảnh sát Essex ở London vào ngày 22 tháng 1 năm 2021, công bố hình ảnh 39 nạn nhân Việt Nam chết sau xe tải vào năm 2019.
AFP PHOTO

Cảnh sát Ý vừa bắt giữ một nghi phạm có liên quan tới vụ 39 người Việt tử nạn trong xe tải ở Anh hồi năm 2019.

Theo hãng tin Sputnik của Nga hôm 11/6 cho biết, nghi phạm Dragos Damian, 27 tuổi, đã bị Cơ quan Chống Tội phạm Quốc gia Ý bắt giữ ngày 10/6 khi đang trốn ở gần thành phố Milan thuộc miền bắc nước này.

Nghi phạm Dragos Damian hiện đối mặt với những tội danh gồm hỗ trợ thực hiện hành vi phạm tội và hỗ trợ nhập cư bất hợp pháp.

39 nạn nhân người Việt nhập cư lậu vào Anh bỏ mạng trên một chiếc xe container đông lạnh và được cảnh sát Essex, Anh phát hiện hôm 23/10/2019. Các nạn nhân gồm 31 nam và tám nữ, tuổi từ 15 đến 44. Cảnh sát Anh cho biết các di dân lậu này chết do tình trạng thiếu oxygen và nhiệt độ cao trong không gian hẹp.

Tỉnh có đông nạn nhân nhất là Nghệ An với 21 người, tiếp theo là Hà Tĩnh với 10 người, còn lại là ở các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên – Huế, Hải Phòng và Hải Dương.

Cảnh sát Anh hiện vẫn tiếp tục hợp tác cùng nhiều nước Châu Âu khác để tiến hành truy bắt và xét xử những kẻ có dính líu đến vụ án này. Hiện phần lớn những người phạm tội trong đường dây buôn người liên quan tới vụ án này đã bị bắt giữ và phải chịu án tù, kể cả ông Maurice Robinson, tài xế chiếc xe tải đã bị bắt giữ. Hai kẻ cầm đầu đường dây này là Ronan Hughes và Gheorghe Nica lần lượt lĩnh mức án 20 và 27 năm tù giam.

Dân Nghệ Tỉnh
Dân Nghệ Tỉnh says:
12/06/2021 06:29

Với ước mơ “ thà làm dân nước giàu còn hơn làm dân nước nghèo “, 39 người Việt này đã mất mạng trên đường đi tìm ước mơ. Ai đã gây ra những cái chết thương tâm, đau lòng này ? Cái băng đảng việt cộng mới là “tội phạm chính ( ;những kẻ buôn người chỉ là tội phạm phụ)”, vì đã làm đất nước chúng ta nghèo nàn, không có đủ công ăn việc làm nên người dân mới bỏ nước ra đi như vậy? Tôi chân thành xin chia buồn với gia đình 39 người Việt này!

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang