Thêm một tay anh chị bị bắt trong vụ bao vây công an ở Biên Hòa

RFA
2019-06-17
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Nghi can Nguyễn Văn Kỷ, biệt danh Tuấn 'Nhóc' người vừa bị Công an Biên Hòa bắt giữ.
Nghi can Nguyễn Văn Kỷ, biệt danh Tuấn 'Nhóc' người vừa bị Công an Biên Hòa bắt giữ.
RFA Edited

Công an thành phố Biên Hòa vừa tiến hành bắt giữ thêm một ‘tay anh chị’ tình nghi liên quan vụ việc một nhóm người bao vây chặn xe chở công an xảy ra vào chiều ngày 12/6.

Truyền thông trong nước loan tin vào hôm 17/6 cho biết như vừa nêu.

Theo tin cho biết, người vừa bị bắt có tên Nguyễn Văn Kỷ, biệt danh là Tuấn ‘Nhóc’ sinh năm 1989. Biện pháp bắt giữ được nói nhằm  điều tra về hành vi bị cho là gây rối trật tự công cộng cùng nhiều đối tượng khác liên quan vụ mâu thuận xảy ra tại nhà hàng Lam Viên.

Công an thành phố Biên Hòa thông báo nhân vật Tuấn ‘nhóc’ là một trong những người hô hào, chửi bới và chặn xe chở sĩ quan cấp tá của Công an Đồng Nai là trung tá Đinh Tú Anh đội trưởng đội cảnh sát trật tự công an Đồng Nai, nguyên đại tá Huỳnh Bảo Hùng và trung tá Nguyễn Quang Trường đội phó đội cảnh sát 113 cùng người khiến xảy ra mâu thuẫn là Phạm Văn Hiền.

Trước đó hôm 15/6 công an Biên Hòa đã bắt Ngô Văn Giang tức Giang ‘36’ để điều tra về hành vi được cho là gây rối trật tự công cộng liên quan vụ việc.

Truyền thông trong nước vào hôm 12/6 loan tin về việc một nhóm người đang nhậu tại quán Lam Viên tại phường Bửu Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Tại quán anh Phạm Văn Hiền vì đã say xỉn và có ói lên chân của anh Nguyễn Tấn Lương đang nhậu tại một khu vực khác dẫn đến xảy ra mâu thuẫn.

Ý kiến (3)
Share

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Xin đề nghị Bộ Trưởng bộ Côn an Tô Lâm đọc bài nầy của báo VNExpress để thấy trình độ nhận thức của ông quá thấp nên kết án bừa bãi cẩu thả xin trích dẫn báo VNExpres.

Trích VNExpress :Nghi can thứ 3 vụ giang hồ vây ôtô chở công an bị bặt

Ngày 18/6, Công an TP Biên Hòa (Đồng Nai) đã bắt giữ Nguyễn Văn Căn (22 tuổi) về hành vi Gây rối trật tự công cộng. Công an đã khởi tố vụ án để điều tra.

Theo điều tra ban đầu, hôm 12/6, trong lúc ăn trưa với bạn tại nhà hàng Lam Viên (Biên Hòa), Nguyễn Tấn Lương (36 tuổi, chủ doanh nghiệp xây dựng) xảy ra mâu thuẫn dẫn đến xô xát với nhóm Phạm Văn Hiền (34 tuổi, chủ cơ sở vận tải) khiến bạn Lương bị thương ở đầu.


Thấy nhóm Hiền lên ôtô rời khỏi nhà hàng, trong đó có hai trung tá Công an Đồng Nai và một đại tá về hưu, Lương gọi Giang "36" đến giúp đỡ.

Đại ca giang hồ huy động hàng chục thanh niên xăm trổ chặn ôtô chở các công an trên đường Đặng Văn Trơn, cách nhà hàng 200 m. Yêu cầu bốn người trong ôtô ra ngoài "nói chuyện" không được, Giang chỉ đạo Căn và Kỷ liên tục đe dọa, dùng hung khí đâm thủng bánh xe.

Câu hỏi được đặt ra với ông Bộ trưởng bộ Côn an Tô Lâm vậy bạn ông Lương bị thương ở đầu là do ông Hiền đánh hay là do trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113) đánh bạn ông Lương?

Sự xô xát ấu đả ở nhà hà có sư hiện diện của 2 ông trung tá côn an và 1 đại tá về hưu sao không lập biên bản để biết ai đúng ai sai mà phải lên xe bỏ chạy nên ông Lương mới gọi Giang "36" đến giúp đỡ.

Thấy chiện bất bình giang hồ Giang "36" ra tay nghĩa hiệp chặn xe bọn côn an đầu đường xó chợ có mặt ở hiện trường mà không giúp ông Lương mà còn bảo vệ hung thủ ,thủ phạm là ông Hiền đưa ra xe để tẩu thoát.

Xin ông Tô Lâm hãy đọc cho kỷ đi chính chính 2 ông trung tá côn an bảo kê cho thủ phạm và còn bảo vệ cho thủ phạm tẩu thoát nên mới bị giang hồ Giang "36" mới chặn lại sao gọi là gây rối chỉ vì trình độ của ông quá thấp nên đọc mà không hiểu câu nầy.


Thấy nhóm Hiền lên ôtô rời khỏi nhà hàng, trong đó có hai trung tá Côn an đồ Đồng Nai và một đại tá về hưu, Lương gọi Giang "36" đến giúp đỡ.

May quá Lương gọi cho giang hồ Giang "36" đến "giúp đỡ" .Nên nhiệm vụ của trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường đi đón rướt vợ con của bộ trưởng công thương Trân Tuấn Anh "về dinh"mới được thành công tốt đẹp ngoạn mục như vậy, xin cám ơn trời đất xin cám ơn giang hồ Giang "36".

18/06/2019 14:44

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ

Theo tin cho biết, thêm một tay anh chị bự bị bắt có tên Nguyễn Văn Kỷ, biệt danh là Tuấn ‘Nhóc’ sinh năm 1989.

Cho thấy tư duy nhận thức của Bộ trưởng bộ công an Tô Lâm quá thấp kém thua cả cán ngố lớp ba trường làng xin dẫn chứng.

Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang công khai cho đàn em bao vây xe hơi chở nhóm bốn tên "tội phạm" không xin lổi là trung tá Đinh Tú Anh đội trưởng đội cảnh sát trật tự công an Đồng Nai, nguyên đại tá Huỳnh Bảo Hùng và trung tá Nguyễn Quang Trường đội phó đội cảnh sát 113 cùng người khiến xảy ra mâu thuẫn là Phạm Văn Hiền không để cho bọn chúng tẩu thoát bằng cách xì lốp xe .

Cũng may nhờ có lãnh đạo Côn An đầu đường xó chợ thành phố Biên Hòa xuất hiện “thương thuyết” với Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang để "giải hòa cho nhóm tội phạm không xin lổi thành công tốt đẹp có sự hiện diện cả 100 tên côn an chứng kiến thì tại sao côn an không tóm cổ quả tang những tên gây rối lúc đó mà phải lén lúc bắt người.

Tại sao lãnh đạo Côn An đầu đường xó chợ thành phố Biên Hòa “ phải thương thuyết” với tay anh chị giang hồ, là để "giải hòa" cho đồng bọn của côn an rồi bây giờ ông tố ngược lại người ta là gây rối mà ông không thấy xấu hổ hay sao , vậy xin ông công bố là tên lưu manh nào là nhân chứng lúc đó nó trốn ở trong quần chúng hay sao mà sao không tố cáo với 100 côn an có mặt ở hiện trường cho thấy trình độ của ông quá thấp kém.

17/06/2019 20:38

Tiêu Cà Mau

nơi gửi Hoa Kỳ


Câu hỏi được đặt ra với ông Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm.

1. Hôm 12-6-2019 sự việc liên quan vụ mâu thuẩn xảy ra tại nhà hàng Lam Viên lại có trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113) ở trong quán nhậu trong giờ hành chánh.

2.Sự việc mâu thuẩn xảy ra mâu thuẫn ở quán nhậu có sự hiện diện của trung tá Đinh Tú Anh (đội trưởng đội cảnh sát trật tự, và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113) ở trong quán nhậu thì tại sao ông Nguyễn Tấn Lương,không cầu cứu trung tá Đinh Tú Anh đội cảnh sát trật tự và trung tá Nguyễn Quang Trường (đội phó đội Cảnh sát 113) mà ông Nguyễn Tấn Lương lại cầu cứu Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang ra để bảo vệ cho mình mà ông không thấy xấu hổ hay sao.

3.Sự việc mâu thuẩn xảy ra mâu thuẫn ở quán nhậu có sự hiện diện của trung tá Đinh Tú Anh và trung tá Nguyễn Quang Trường nếu các ông không có lổi sao bỏ chạy nên mới bị giang hồ chặn lại là đúng luật giang hồ cũng như luật rừng Việt Cộng vậy thử hỏi giang hồ gây rối trật tự ở chỗ nào ?

Tôi thách thức ông Tô Lâm có dám lên đài đối chất với tôi hay không?

4.Cũng may nhờ có lãnh đạo Công An Đồ thành phố Biên Hòa xuất hiện “thương thuyết” với Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang thành công tốt đẹp chỉ có mất 2 tiếng đồng hồ mà Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang siêu lòng bỏ qua.

5. Nếu Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang gây rối trật tự công cộng thì tại sao Công An Đồ thành phố Biên không bắt quả tang mà phải "thương thiết ,thương lượng "là sao , đầu óc của ông có vấn đề , xin ông hãy kiển tra thần kinh ?

Trích BBC: "Các nhà báo ở một tỉnh miền Trung kể, các anh rất xấu hổ khi chứng kiến vài sỹ quan công an khúm núm trước một ông trùm khi ông này đang ngồi với sếp họ.

6.Luôn tiện tôi xin tố cáo với ông Bộ trưởng bộ Công an Tô Lâm chẳng những Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc không bảo vệ tài sản cho người dân mà còn đánh cướp tài sản cá nhân của ba tôi hồi năm 1965 vậy xin hỏi ông có luật pháp nào cho phép Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi cướp tài sản cá nhân của dân hay không , cho thấy Đại ca giang hồ Ngô Văn Giang bảo vệ dân thì bị cáo buộc gây rối còn những tên cướp cạn đầu đường xó chợ cũng như Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi cướp tài của dân thì được Tô Lâm bảo kê nên không bị luật pháp chế tài thì nhân dân còn biết trong cậy vào ai.

17/06/2019 14:55

Xem toàn trang