Miền trung có thể hứng chịu thêm cơn bão 13

RFA
2017-11-09
Share
000_U126C_960.jpg Người dân lội nước ở ngay trung tâm du lịch phố cổ Hội An hôm 6/11/2017 sau khi cơn bão Damrey ập vào miền trung Việt Nam.
AFP

Một cơn bão nữa, tức bão số 13, có khả năng đổ vào miền Trung trong vài ngày tới. Đây là kịch bản xấu nhất mà Cơ quan Khí tương Thủy văn Việt Nam dự báo. Hiện nay, áp thấp nhiệt đới đang nằm ở phía Đông Nam quần đảo Hoàng Sa.

Theo dự đoán của các cơ quan khí tượng thế giới được một số quan chức Việt Nam trích dẫn, thì áp thấp nhiệt đới này có thể yếu đi, có thể đi lên phía Bắc, nhưng cũng có thể đổ vào miền Trung Việt Nam.

Hiện nay do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới này mà vùng biển phía Bắc Biển Đông động rất mạnh và có mưa to.

Liên quan đến đợt lũ lớn do cơn bão số 12 gây ra làm ít nhất hơn 100 người thiệt mạng, ông Trịnh Đình Dũng, Phó Thủ tướng Chính phủ Việt Nam nói rằng cơn bão này gây ra hậu quả nặng nề là vì khu vực miền Nam Trung bộ không có nhiều kinh nghiệm trong việc đối phó với bão lụt.

Ông cũng nói rằng Ngân hàng Nhà nước đang tìm cách hỗ trợ người dân bằng cách xem xét lại thời gian trả nợ, hay giảm nợ. Còn đối với 8 chiếc tàu bị chìm ngoài khơi vùng biển Qui Nhơn, ông cũng cho biết các cơ quan hữu quan phải chú ý đến chuyện ngăn chận việc tràn dầu ra từ các con tàu bị đắm.

Cộng đồng châu Âu cũng lên tiếng là sẽ giúp Việt Nam khắc phục hậu quả nặng nề của cơn bão số 12, và sẽ gửi một đoàn công tác tới Việt Nam để ước lượng tình hình thiệt hại để đưa ra các biện pháp giúp đỡ.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang