Tòa phúc thẩm giữ nguyên 18 tháng tù đối với Nguyễn Hữu Linh

RFA
2019.11.06
NguyenHuuLinh_PhucTham.jpg Bị cáo Nguyễn Hữu Linh tại phiên tòa phúc thẩm ở TP.HCM ngày 06/11/19.
Courtesy: Ảnh chụp màn hình zing.vn

Tòa án Nhân dân (TAND) thành phố Hồ Chí Minh (TP.HCM), sau 3 giờ xét xử kín trong ngày 6/11/19, ra quyết định giữ nguyên mức án sơ thẩm 18 tháng tù đối với bị cáo Nguyễn Hữu Linh, do có hành vi ôm hôn bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, ở quận 4 hồi tháng 4 vừa qua.

Tin từ truyền thông trong nước vào ngày 6 tháng 11 cho biết Hội đồng Xét xử phiên phúc thẩm tuyên bác kháng cáo của bị cáo Nguyễn Hữu Linh và giữ nguyên khung phạt 18 tháng tù giam về tội “Dâm ô với người dưới 16 tuổi”; đồng thời bản án được tiến hành kể từ ngày thi hành án.

Ngay sau khi tòa phúc thẩm ra phán quyết cuối cùng, bị cáo Nguyễn Hữu Linh được tự do ra về mà không bị bắt giam.

Báo mạng vietnamdaily.net.vn dẫn lời của Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ, Chi hội trưởng Hội bảo vệ quyền trẻ em TP. HCM giải thích rằng việc thi hành án và có bắt giữ tại tòa hay không tùy thuộc vào mức độ, tính chất và hồ sơ vụ án.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ cho biết đối với trường hợp bị cáo Nguyễn Hữu Linh, trong thời hạn 3 ngày làm việc kể từ khi có quyết định thi hành án, TAND TP.HCM sẽ chuyển quyết định này đến cơ quan thi hành án ở địa phương nơi bị cáo Nguyễn Hữu Linh cư trú. Tiếp theo, trong vòng 7 ngày sau khi nhận được quyết định thi hành án, bị cáo Nguyễn Hữu Linh phải có mặt ở cơ quan thi hành án hình sự. Và nếu sau 10 ngày, bị cáo Nguyễn Hữu Linh không xuất hiện để chấp hành án thì sẽ bị cảnh sát áp giải.

Trước đó tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào sáng 23/08/19, ngay sau khi bị tuyên án 18 tháng tù về tội dâm ô đối với người dưới 16 tuổi, bị cáo Nguyễn Hữu Linh đã viết và nộp ngay đơn kháng cáo cho tòa.

Bị cáo Nguyễn Hữu Linh cũng được tại ngoại ngay sau phiên tòa sơ thẩm ngày 23/08/19.

Vụ việc ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên phó Viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân Dân Đà Nẵng sàm sỡ bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9, ở quận 4 gây phẫn nộ trong dư luận và vụ án này được đặc biệt quan tâm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.