Đề nghị bác kháng cáo và giữ nguyên bản án sơ thẩm với lái xe container

RFA
2020.06.04
Bị cáo, tài xế xe container, Lê Ngọc Hoàng tại tòa. Bị cáo, tài xế xe container, Lê Ngọc Hoàng tại tòa.
PLO.vn

Đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyên đề nghị HĐXX bác kháng cáo của tài xế Lê Ngọc Hoàng và giữ nguyên tội danh, hình phạt 4 năm 6 tháng tù.

Theo thông tin truyền thông trong nước loan đi vào ngày 4/6, phiên tòa phúc thẩm xét xử vụ Toyota Innova đi lùi khiến 5 người tử vong, kiểm sát viên Lưu Thế Hưng, đại diện VKSND tỉnh Thái Nguyển khẳng định bị cáo Hoàng đã không giảm tốc độ khi gặp biển báo nguy hiểm “đi chậm” và khi phát hiện xe của bị cáo Sơn đang bật đèn cảnh báo phía trước.

Trong khi đó, bị cáo Lê Ngọc Hoàng liên tục phản bác những cáo buộc của bản án sơ thẩm và cho biết đã chuyển chân ga sang rà phanh để chuẩn bị chuyển làn khi cách xe của Sơn khoảng 70m với tốc độ đang đi là 62km/h. Nhưng sau đó giữ nguyên làn khi phát hiện làn bên trái có xe đi sau. Khi khoảng cách còn khoảng 50m, Hoàng mới nhận ra xe của Sơn đang lùi và nháy đèn. Vụ va chạm sau đó khiến 5 người tử vong và nhiều người khác bị thương.

Nhân chứng là anh Phạm Xuân Trung, người nằm ngủ trong cabin xe đầu kéo của Hoàng, cho biết tại phiên tòa rằng khi đang ngủ thì bị ngã xuống sàn và nhìn lên thì vẫn chưa xảy ra va chạm.

Tại tòa sơ thẩm ngày 14/2, TAND thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) tuyên phạt bị cáo Lê Ngọc Hoàng 4 năm 6 tháng tù và Ngô Văn Sơn 9 năm tù, về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường bộ; buộc 2 tài xế bồi thường cho gia đình các bị hại tổng số tiền hơn 1,5 tỷ đồng.

Vụ án xảy ra vào năm 2016. Qua nhiều lần xét xử, HĐXX đều nhận định cả 2 tài xế có lỗi.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.