Y án sơ thẩm cựu Giám đốc Sở TN&MT TP.HCM

RFA
2020-05-22
Share
dao-anh-kiet-3-7633-1577352963.jpg Bị cáo Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường)
Photo: plo.vn

Tòa phúc thẩm giữ nguyên án đối với những người kháng cáo bản án sơ thẩm trong vụ ‘đất vàng’ 15 Thi Sách, Thành phố Hồ Chí Minh.

Bị cáo Đào Anh Kiệt (cựu Giám đốc Sở Tài nguyên - Môi trường) bị giữ nguyên mức án 6 năm 6 tháng tù tại phiên phúc thẩm hôm 21/5/2020.

Theo truyền thông trong nước, tại phiên sơ thẩm vào tháng 12/2019, bị cáo Đào Anh Kiệt bị tuyên mức án 6 năm 6 tháng tù về tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí” theo khoản 3 Điều 219 BLHS 2015.

Tòa cũng giữ nguyên hình phạt 3-5 năm tù đối với Trương Văn Út (cựu Phó phòng Quản lý đất đai), Lê Văn Thanh (cựu Phó chánh Văn phòng UBND TP HCM) và Nguyễn Thanh Chương (cựu Trưởng phòng Đô thị UBND TP HCM).

Riêng bị cáo Nguyễn Hữu Tín (nguyên Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM) không kháng cáo, đang thi hành bản án 7 năm tù.

Đây là vụ án được mở rộng điều tra từ vụ án Phan Văn Anh Vũ và đồng phạm thâu tóm ‘đất vàng’ tại số 15 Thi Sách, Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Hội đồng xét xử, khu nhà đất rộng 5.000 m2 tại số 15 Thi Sách, quận 1, là tài sản Nhà nước nên việc sắp xếp phải tuân theo Ban Chỉ đạo Sắp xếp lại, Xử lý nhà-đất thuộc sở hữu Nhà nước, thường được gọi là Ban Chỉ đạo 09. Tuy nhiên, ông Đào Anh Kiệt và đồng phạm qua nhiều bước sai phạm đã giao 5.000 m2 đất này cho Phan Văn Anh Vũ gây thất thoát số tiền hơn 6,7 tỷ đồng.

Bản án phúc thẩm được TAND Cấp cao tại TP HCM đưa ra chiều 22/5/2020 có hiệu lực ngay với lý do cấp sơ thẩm đã xem xét hết tình tiết giảm nhẹ của các bị cáo, xử dưới khung hình phạt, nên không thể giảm án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang