Cô giáo bị án năm năm do chi sai 45 triệu ra tòa phúc thẩm ngày 12/6

2023.05.31
Cô giáo bị án năm năm do chi sai 45 triệu ra tòa phúc thẩm ngày 12/6 Cô giáo Lê Thị Dung
Lao Động

Cô giáo Lê Thị Dung, người bị tòa sơ thẩm huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An, tuyên năm năm tù giam do chi sai 45 triệu đồng, sẽ ra tòa phúc thẩm vào ngày 12/6 tới đây.

Tòa án tỉnh Nghệ An cho truyền thông Nhà nước biết kế hoạch dự kiến vừa nêu.

Bản án năm năm mà tòa huyện Hưng Nguyên hôm 24/4 tuyên cho bà Lê Thị Dung, 51 tuổi, cựu Giám đốc Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp-Giáo dục Thường xuyên huyện Hưng Nguyên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ” gây nhiều bất bình trong công luận suốt thời gian qua.

Bản thân bà Dung đã kháng cáo bản án. Bộ Giáo dục- Đào tạo mong muốn các cơ quan pháp luật tỉnh Nghệ An cần xem xét vụ án một cách toàn diện, bảo đảm xét cử nghiêm minh, khách quan, công bằng, đúng pháp luật và không để xảy ra oan sai trong trường hợp bà Dung. Viện Kiểm sát tỉnh Nghệ An cũng kháng nghị bản án.

Theo cáo trạng, từ ngày 1/10/2012 đến năm 2017, bà Dung trong cương vị Bí thư Chi Bộ, chủ tài khoản của TTGDTX huyện Hưng Nguyên (nay là Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp- Giáo dục Thường xuyên) đã chủ trì xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ và áp dụng dù chưa được cấp Sở thông qua; dẫn đến chi sai nguyên tắc, hưởng lợi số tiền gần 45 triệu đồng.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.