Xử phúc thẩm vụ học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong ngày 18/5

RFA
2020.05.07
trường học Người đón trẻ, tài xế và giáo viên chủ nhiệm tại trường Gateway bị phạt tù từ 12-24 tháng sau vụ bé lớp 1 chết
Source: Gateway.Edu -RFA edited

Phiên xử phúc thẩm vụ án học sinh Trường Tiểu học Gateway tử vong trên xe đưa đón sẽ được diễn ra vào ngày 18/5 tới đây.

Báo trong nước dẫn thông tin từ Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội loan tin ngày 7/5.

Tin cho biết, phiên tòa dự kiến diễn ra trong một ngày, thể theo đơn kháng án của 3 bị cáo sau khi bị tuyên án trong phiên sơ thẩm diễn ra ngày 15/1 vừa qua.

Theo đó, tòa đã tuyên phạt bà Nguyễn Bích Quy (người đưa đón học sinh trường Gateway) 24 tháng tù; ông Doãn Quý Phiến (tài xế xe đưa đón học sinh) 15 tháng tù về tội ‘vô ý làm chết người’. Còn cô Nguyễn Thị Thủy (Giáo viên chủ nhiệm của cháu bé) bị tuyên 12 tháng tù tội ‘thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng’.

Bị hại trong vụ án là cháu Lê Hoàng Long, sinh năm 2013, học sinh lớp 1 của Trường Tiểu học Gateway. Hội đồng xét xử trong ngày 15/1 khẳng định cháu Long bị bỏ quên trên xe từ 7h30 đến 16 giờ ngày 6/8 và bị tử vong do suy hô hấp, sốc nhiệt trong không gian giới hạn.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bà Nguyễn Bích Quy làm đơn kháng cáo cho biết bà vô tội và đặt ra câu hỏi trách nhiệm nhà trường, đồng thời nêu ra 10 lý do làm đơn.

Còn ông Doãn Quý Phiến và cô Nguyễn Thị Thủy đều mong muốn tòa xem lại tội danh và hình phạt.

Ngoài 3 bị cáo trên, Công ty TNHH Vận tải và du lịch Ngân Hà cũng làm đơn kháng cáo đề nghị Tòa cấp phúc thẩm xem xét lại mức bồi thường dân sự.

Theo phía công ty, việc Tòa sơ thẩm tuyên buộc doanh nghiệp phải chịu trách nhiệm bồi thường 249 triệu đồng cho gia đình cháu bé thay cho cả bà Nguyễn Bích Quy và ông Doãn Quý Phiến là không đúng quy định của pháp luật.

Vụ án tại trường Gateway đã gây chú ý và nhiều tranh luận trong xã hội. Mặc dù đã có kết luận điều tra của công an, nhưng một số ý kiến của người dân trên mạng cho rằng vẫn còn nhiều khuất tất trong điều tra vụ án và trách nhiệm chính phải thuộc về trường Gateway, những người quản lý của trường đã để xảy ra sự việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.