Thủ Tướng bổ nhiệm 2 Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Việt Nam

RFA
2019-09-16
Share
0916n1 Tân Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam Phùng Sĩ Tấn (trái) và Nguyễn Trọng Bình.
Nguồn: Báo Người Lao động

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa ra quyết định bổ nhiệm 2 Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Báo trong nước loan tin ngày 16/9, trích Quyết định 1185 và 1186/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam.

Cụ thể, Thủ tướng bổ nhiệm Chuẩn Đô Đốc Hải quân, Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nguyễn Trọng Bình và Trung tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2 giữ chức Phó tổng tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam.

Ông Nguyễn Trọng Bình sinh năm 1965, quê ở xã Nhân Chính, quận Thanh Xuân, thành phố Hà Nội.

Ông hiện đang là đại biểu Quốc hội khóa XIV nhiệm kỳ 2016 – 2021, thuộc Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hải Phòng, Ủy viên Ủy ban Quốc phòng và An ninh của Quốc hội.

Vào tháng 7 vừa qua, ông được chuyển sang làm Phó Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhân dân Việt Nam.

Còn ông Phùng Sĩ Tấn sinh năm 1966, quê ở xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ. Trước năm 2013, ông giữ chức Sư đoàn trưởng Sư đoàn 316. Sau đó ông liên tục được thăng chức, đến tháng 5 vừa rồi ông được Chủ tịch nước thăng quân hàm Trung tướng.

Vào đầu tháng 9 vừa qua Thủ tướng chính phủ Việt Nam vừa có quyết định xóa tư cách nguyên tư lệnh Quẩn chủng Hải quân của cựu đô đốc Nguyễn Văn Hiến. Ông này cũng là nguyên thứ trưởng Bộ Quốc phòng Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang