Bắt giữ 5 người liên quan đến việc dùng pin để nhuộm cà phê

RFA
2018.04.24
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
dn5.png Bà Nguyễn Thị Thanh Loan, 1 trong 5 người bị tạm giữ.
Courtesy of CAND

Công an tỉnh Đắk Nông quyết định khởi tố và bắt giữ 5 đối tượng liên quan đến việc dùng pin con ó để nhuộm cà phê.

Đây là thông tin được báo Dân Trí loan đi vào ngày 23 tháng 4 năm 2018.

Theo báo Dân Trí, năm người bị bắt giữ gồm bà Nguyễn Thị Thanh Loan - chủ cơ sở nhuộm tạp chất cà phê với than pin, cùng chồng bà là ông Nguyễn Xuân Bảo, và anh Ngô Ngọc Sơn - người trực tiếp làm việc tẩm than pin cho cà phê, cùng 2 người khác.

Trao đổi với truyền thông trong nước, Đại tá Lê Vinh Quy cho biết hiện Công an tỉnh Đắk Nông đã đủ chứng cứ để khởi tố những vi phạm về an toàn thực phẩm của cơ sở do bà Nguyễn Thị Thanh Loan làm chủ theo điều 317 Bộ Luật Hình sự.

Trước đó, khi Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Đắk Nông đến cơ sở thu mua nông sản của bà Loan từ ngày 15-17/4, đã thấy được hoạt động trộn lẫn dung dịch nước và bột pin con ó để ngâm nhuộm những tạp chất cà phê, bột đá. Đồng thời thu giữ được nhiều tang vật tại đây như thùng đựng vỏ pin, nước pha bột pin, và 21 tấn tạp chất.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đã ra chỉ thị yêu cầu cơ quan công an tỉnh Đắk Nông nhanh chóng điều tra, khởi tố vụ việc đại lý nông sản sử dụng than pin nhuộm các tạp chất cà phê.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang