Dịch tả heo Châu Phi tiếp tục lây lan thêm 10 tỉnh thành Việt Nam

RFA
2019.05.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
000_18H2YD.jpg Ảnh minh họa.
AFP

Báo cáo của tổ chức Thú y Thế giới vào ngày 28/5 cho biết, dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan thêm 10 tỉnh thành khác của Việt Nam, đưa con số tỉnh và thành phố có dịch bệnh lên 44. Hiện chỉ còn 20 tỉnh thành chưa báo cáo dịch bệnh.

Theo báo cáo của tổ chức Thú y Thế giới, 10 tỉnh thành mới bị phát hiện có dịch tả heo có Hà Giang và Tuyên Quang tại khu vực phía Bắc, 8 tỉnh khác tại khu vực phía Nam nhất là khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Các số liệu thống kê của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông Thôn Việt Nam cho thấy, chưa đầy 4 tháng sau khi ổ dịch đầu tiên được phát hiện tại Hưng Yên, đến nay Việt Nam đã bắt buộc phải tiêu hủy hơn 1.7 triệu heo, chiếm 5% tổng số lượng heo của cả nước.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Bộ trưởng Bộ nông nghiệp Phát triển Nông thông nói với báo giới trong nước rằng, dịch tả heo Châu Phi rất nguy hiểm và gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với ngành chăn nuôi heo tại Việt Nam.

Vị Bộ trưởng cũng thừa nhận rằng, đã huy động tất cả lực lượng với nhiều biện pháp phòng chống dịch tả nhưng mọi nỗ lực chỉ làm giảm hoặc khoanh vùng được dịch bệnh, làm chậm việc lây lan chứ chưa thể khống chế được dịch bệnh.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Xem toàn trang