Đã có 21 người chết và mất tích do bão Wipha

RFA
2019-08-06
Share
000_1BK4OX Ảnh minh họa bão lụt ở Việt Nam.
AFP

Tính đến 5 giờ chiều ngày 6/8, số người chết do thiệt hại từ bão Wipha (bão số 3) tăng lên 10 người, 11 người mất tích. Số liệu do Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai cho báo chí biết vào cùng ngày.

Theo đó, số người chết ở Thanh Hóa là 5 người (Mường Lát: 1 người, Quan Sơn: 4 người); Bắc Cạn 1 người; Điện Biên 1 người; Lào Cai 1 người; Sơn La 1 người, Phú Thọ 1 người.

Số người mất tích là 11 (tại huyện Quan Sơn, Thanh Hoá: 10 người) và Điện Biên: 1 người); 91 nhà bị thiệt hại hoàn toàn (Thanh Hóa: 76 nhà, Lạng Sơn: 15 nhà); 66 nhà bị thiệt hại rất nặng; 419 nhà bị thiệt hại một phần (Thanh Hóa: 312 nhà, Lạng Sơn 11 nhà, Bắc Cạn 11 nhà).

Cơ quan chức năng cũng đang tiếp tục tìm kiếm những người còn mất tích do bị lũ cuốn trôi và giúp đỡ người dân khắc phục hậu quả, ổn định đời sống.

Tỉnh Thanh Hóa được ghi nhận là nơi bị thiệt hại nặng nề nhất. Nhiều tuyến quốc lộ của tỉnh bị sạt lở gây ách tắc giao thông.

Hiện các đơn vị quản lý đường bộ đang tập trung, khẩn trương xử lý để đảm bảo thông xe sớm nhất trong ngày 6/8.

Trong một diễn biến khác, đại diện thủy điện Bản Vẽ tại xã Yên Na, tỉnh Nghệ An cho biết dù lượng nước lũ đổ về lớn nhưng thủy điện không có kế hoạch xả lũ.

Trung tâm Quốc gia dự báo khí tượng thủy văn vẫn tiếp tục cung cấp thông tin thiên tai, cảnh báo khả năng lũ quét, sạt lở đất và các diễn biến thời tiết nguy hiểm, bất thường. Theo đó, Ban chỉ đạo Trung ương đã yêu cầu chính quyền Cà Mau xử lý sự cố đê biển đồng thời các địa phương tại khu vực biển Tây đồng bằng sông Cửu Long phải đề phòng sự cố sạt lở.

Ý kiến (0)

Xem tất cả ý kiến.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang