Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với thép Việt Nam

RFA
2021.08.19
Úc chấm dứt điều tra chống bán phá giá đối với thép Việt Nam Một người đàn ông xếp thép tại kho nhà máy thép Hòa Phát, tỉnh Hải Dương, Việt Nam ngày 14 tháng 6 năm 2016.
Reuters

Cục Phòng vệ thương mại thuộc Bộ Công Thương Việt Nam cho biết Ủy ban Chống bán phá giá Australia (ADC) đã chấm dứt điều tra chống bán phá giá và chống trợ cấp đối với ống thép chính xác của Việt Nam và Đài Loan.

Truyền thông Nhà nước loan tin ngày 19/8 cho biết ADC xác định các doanh nghiệp Việt Nam không có hành vi bán phá giá, Chính phủ Việt Nam không trợ cấp và can thiệp vào ngành sản xuất ống thép chính xác.

Trong khi đó, ADC tiếp tục điều tra đối với các sản phẩm thép của doanh nghiệp Trung Quốc và Hàn Quốc.

Kết quả cuối cùng của ADC sẽ được Bộ trưởng Bộ Công nghiệp, Khoa học và Công nghệ Australia quyết định trong tháng 8/2021.

Cục Phòng vệ thương mại Việt Nam khẳng định việc Úc dừng điều tra thép Việt Nam cho thấy các doanh nghiệp xuất khẩu trong nước cung cấp đầy đủ và kịp thời thông tin theo yêu cầu của cơ quan điều tra Úc.

Trước đó, ADC điều tra công ty Trách nhiệm hữu hạn Sam Hwan Vina trong vụ việc chống bán phá giá dây đai thép phủ màu từ Trung Quốc và Việt Nam.

Công ty Sam Hwan Vina được xác định là nhà xuất khẩu thép lớn nhất của Việt Nam sang Úc với kim ngạch xuất khẩu thép khoảng 4,6 triệu USD (chiếm 83% tổng kim ngạch thép của Việt Nam). 

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.