4 người Việt bị toà Australia phạt tù vì trồng cần sa

RFA
2019-04-06
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Hình minh hoạ cây cần sa
Hình minh hoạ cây cần sa
AFP

Một toà án ở Australia hôm 5/4 đã tuyên án tù đối với 4 người Việt Nam bị kết tội trồng cần sa ở nước này. Tờ The Herald của Australia đưa tin.

4 người bị kết án là Tuan Dac Trinh, 38 tuổi, Kim Phuong, 50 tuổi, mỗi người nhận án tù 3 năm 4 tháng vì trồng cần sa ở mức độ lớn; 2 người khác là Vuong Luu Quoc, 27 tuổi bị kết án 2 năm rưỡi tù và Anh Quang Phạm, 26 tuổi, bị kết án 2 năm 3 tháng tù.

Những người này bị cảnh sát Australia bắt giữ hồi tháng 2 năm 2017 sau khi hàng trăm cây cần sa bị phát hiện tại những căn nhà ở ngoại ô Mailand, New South Wales, trong những đợt bố ráp của cảnh sát tại khu vực.

Trong 4 người bị bắt giữ, hai người là Quoc và Trinh là những người nhập cư trái pháp vào Australia và sẽ bị trục xuất về Việt Nam sau khi thu án tù.

Chính phủ Australia ước tính hiện có khoảng hơn 2.300 sinh viên Việt Nam ở quá hạn visa tại nước này, nhiều người trong số họ tham gia vào các hoạt động trồng và bán cần sa.

Ý kiến (1)
Share

Dân đen

nơi gửi Viet Nam

Cha mẹ tìm cách này cách khác để cho bọn này qua bển du học (bao nhiêu, lấy đâu ra?), nhưng các công tử đỏ này chẳng học hành gì. Ăn chơi đua đòi, hết tiền, hết thời gian thì trốn chui, làm bậy.
Luật pháp Úc hay nước nào khác rất nghiêm minh, không như ở nước Xã Nghĩa, cocc cứ làm bậy, cho mẹ chúng sẽ "lo" là xong.
Thôi, để chúng thi hành án xong rồi đuổi cổ về. Ở Mỹ là người ta cấm cửa luôn và mãi mãi.

07/04/2019 09:35

Xem toàn trang