Ngoại trưởng Úc gặp Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn, trong khi công dân Úc vẫn đang ở tù

2022.06.27
Ngoại trưởng Úc gặp Ngoại trưởng Bùi Thanh Sơn, trong khi công dân Úc vẫn đang ở tù
AFP

Ngoại trưởng Úc Penny Wong vào ngày 27/6 gặp người đồng cấp Việt Nam Bùi Thanh Sơn tại Hà Nội trong chuyến thăm các nước Đông Nam Á sau khi nhậm chức Bộ trưởng.

Chuyến công du chính thức đến Việt Nam của bà Penny Wong diễn ra khi  một công dân Úc gốc Việt, ông Châu Văn Khảm vẫn đang bị cầm tù tại Việt Nam.

Ông Châu Văn Khảm, 72 tuổi, bị bắt vào tháng một năm 2019 và hiện đang thụ án tù 12 năm với cáo buộc tội khủng bố.

Đối với trường hợp ông Khảm, hôm 16/6, Tổ chức Theo dõi Nhân quyền (Human Rights Watch) có thư ngỏ gửi đến Tân thủ tướng Úc Albanese và nội các với kêu gọi thúc gục các nước tôn trọng nhân quyền; đồng thời phải trả tự do cho ông Châu Văn Khản.

Tại Hà Nội, Bà Robyn Mudie, Đại sứ Úc tại Việt Nam dẫn bà Ngoại trưởng Penny Wong đến quán Phở Lâm Nam Ngư ở Hà nội để thưởng thức món phở gà cùng với đầu bếp Sam Trần (Hồng Nhung).

Đại sứ quán Úc đăng tải các hình ảnh bà Penny Wong thưởng thức món phở gà và được đầu bếp Sam giới thiệu về lịch sử và sự quan trọng của món phở (đặc biệt là phong cách ăn phở đúng chuẩn Hà Nội!).

Thông cáo nêu rõ: "Cả ba người cùng chia sẻ quan điểm về sự giao lưu mạnh mẽ giữa nhân dân hai nước Australia và Việt Nam. Quả là một cách tuyệt vời để bắt đầu chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Penny Wong."

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.