Cơ quan chức năng bác bỏ thông tin Khá “Bảnh” chết trong trại giam

RFA
2020-12-21
Share
Cơ quan chức năng bác bỏ thông tin Khá “Bảnh” chết trong trại giam Khá Bảnh (áo đen ngoài cùng bên trái) và các bị can khác tại phiên tòa ở thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh, hôm 13/11/2019.
Ảnh chụp màn hình Bắc Ninh TV

Lãnh đạo Trại giam Hoàng Tiến, tỉnh Hải Dương cùng công an thị xã Chí Linh và cả Giám đốc công an tỉnh này mới đây đều khẳng định thông tin Ngô Bá Khá, hay còn gọi là Khá “Bảnh”, 27 tuổi, chết trong quá trình thi hành án do bị phạm nhân ở cùng trại giam đâm là hoàn toàn sai sự thật.

Báo Nhà nước Việt Nam dẫn xác nhận của 3 cơ quan loan tin như vừa nêu.

Thông tin Khá “Bảnh” chết trong tù được loan truyền rộng rãi trên mạng xã hội vào ngày 20/12, thu hút hàng triệu lượt theo dõi và hàng ngàn lượt chia sẻ về tấm ảnh chụp màn hình với nội dung “Lúc nãy tầm 21 giờ mấy có lướt một bài viết của anh Khanh Phạm gì đó đăng tin và ảnh Khá “bảnh” qua đời ở trại tạm giam nhìn nằm trên cán thương lắm, để mình lướt lại tìm ảnh cho mọi người xem, tin này là thật 100%. RIP một kiếp người”.

Tuy nhiên, các cơ quan chức năng đều cho hay hiện Khá “Bảnh” vẫn đang cải tạo bình thường tại trại giam Hoàng Tiến.

Khá Bảnh được nhiều người biết đến trên mạng xã hội Youtube, Facebook với những đoạn video về giang hồ, kiểu nhảy “múa quạt”.

Vào sáng 13/11/2019, Ngô Bá Khá bị TAND thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh tuyên phạt tổng cộng 10 năm 6 tháng tù về hai tội đánh bạc và tổ chức đánh bạc, đồng thời tịch thu gần 5 tỷ đồng, thi hành án tại trại giam Hoàng Tiến ở thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Bộ Công an Việt Nam hôm 19/10 vừa qua cũng yêu cầu Google gỡ bỏ, vô hiệu hóa 2 kênh YouTube của Khá “Bảnh”.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang