Autoliv không chọn Việt Nam đầu tư nhà máy 14 tỷ USD

2021.01.12
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Autoliv không chọn Việt Nam đầu tư nhà máy 14 tỷ USD Công ty Autoliv phát triển, sản xuất và tiếp thị túi khí, dây an toàn và tay lái. Ảnh minh họa, chụp ngày 22/3/2005.
AFP

Autoliv, công ty sản xuất túi khí của Thụy Điển, đã quyết định không chọn Việt Nam để đầu tư nhà máy sản xuất trị giá gần 14 tỷ USD. Thay vào đó, công ty này chọn bang Tamil Nadu, Ấn Độ. 

Theo nguồn tin của tờ The Hindu loan đi ngày 12 tháng 1, Autoliv ban đầu dự tính thành lập nhà máy này tại Việt Nam, nhưng quyết định chuyển đến TP Cheyyar sau nhiều vòng thảo luận với các quan chức chính quyền bang Tamil Nadu. Autoliv dự kiến đầu tư khoảng 13,7 tỷ USD vào dự án, tạo việc làm cho hơn 400 người. 

Một nguồn tin từ chính phủ Ấn tiết lộ rằng ban điều hành của công ty nhận thấy hệ sinh thái ở Tamil Nadu thuận lợi cho việc sản xuất với những điều kiện thuận lợi tương tự như có ở Việt Nam, Thái Lan và Philippines. Thêm vào đó, nhiều nhà sản xuất ô tô lớn đặt nhà máy ở Tp Chennai, nơi được gọi là Detroit của Ấn Độ. 

Công ty Autoliv phát triển, sản xuất và tiếp thị túi khí, dây an toàn và tay lái. Theo thống kê, hơn ba túi khí hoặc dây đai an toàn từ Autoliv đã được cung cấp cho mỗi chiếc xe được sản xuất trên toàn cầu trong suốt 10 năm qua.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

COMMENTS

Duy Hữu, USA
12/01/2021 16:10

Công ty Autoliv của Thủy Điển và sẽ còn nhiều công ty của các nước có thể chế tôn trọng Tự do, Dân chủ... Dân quyền, Nhân quyền
sẽ không muốn lâm vào tình trạng " tránh vỏ dưa, đạp vỏ dừa "...
tránh " vỏ dưa " Tàu Cộng, độc tài, độc đảng, độc quyền và đạp " vỏ dừa " Việt Cộng, độc quyền, độc đảng, độc tài.

Việt Nam đã bị thiệt hại 14 tỉ USA... và trong tương lai sẽ còn bị thiệt hại nhiều hơn nữa....
khi cạnh tranh đầu tư của các công ty nước ngoài với các nước Á châu, như Ấn Độ, Thái Lan, Phi Luật Tân, Malaysia, Singapore, Indônêsia...
có thể chế chính trị, kinh tế, xã hội, giáo dục tôn trọng Tự do, Dân chủ, Đa nguyên, Đa đảng, Nhân quyền.

Gió đã đổi chiều... một chiều gió mới cho các nước có Tự do, Dân chủ... một chiều gió mạnh cho các nước có Dân quyền, Nhân quyền.

Xem toàn trang