Không thể hoàn thành thu phí BOT tự động trong năm 2020

RFA
2020-12-17
Share
Không thể hoàn thành thu phí BOT tự động trong năm 2020 Làn thu phí tự động tại BOT Cai Lậy.
RFA

Thu phí tự động không dừng tại các trạm BOT không kịp tiến độ hoàn thành trước ngày 31/12/2020 theo chỉ đạo của Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam đưa tin như vừa nêu ngày 17/12, cho biết thêm hiện có 7 trạm BOT tại 3 tỉnh thành có tốc độ triển khai chậm là Thái Bình, thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai.

Tại 15 địa phương còn lại, có 6/46 trạm thu phí đang xây dựng, chưa thu phí. Ngoài ra, 33/40 trạm đang thu còn lại đã lắp đặt xong hệ thống thu phí tự động.

Báo mạng Zing trong cùng ngày có bài phỏng vấn với lãnh đạo Tổng công ty Đầu tư và Phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC), đơn vị có 4 tuyến cao tốc không thể hoàn thành thu phí tự động trong năm nay, bao gồm Nội Bài - Lào Cai, Đà Nẵng - Quảng Ngãi, TP.HCM - Long Thành - Dầu Giây và Bến Lức - Long Thành.

Theo đó, VEC cũng đã đề ra 4 phương án trình lên Bộ Giao thông – Vận tải, trong đó phương án 1 là VEC tự đầu tư bằng tiền thu phí. Phương án 2 là các nhà đầu tư đổ tiền vào và hoàn vốn theo năm. Phương án thứ 3 là các nhà đầu tư đổ tiền vào và cho VEC thuê lại. Phương án thứ 4 là Nhà nước bỏ tiền ra đầu tư và giao cho VEC quản lý.

Theo người lãnh đạo VEC, trong 4 phương án vừa nêu, chỉ có phương án Nhà nước bỏ tiền đầu tư là không đi kèm điều kiện VEC phải tái cơ cấu. Còn lại, nếu để cho doanh nghiệp đầu tư thì vẫn phải ‘cấu’ tiền thu phí để trả.

Cũng trong ngày 17/12, TS. Lê Thanh Vân, Ủy viên thường trực Ủy ban Tài chính – Ngân sách khi phát biểu tại buổi tọa đàm “Khơi nguồn và sử dụng hiệu quả tín dụng BOT giao thông” đưa ra cách giải quyết cho 3 nguyên nhân chính dẫn tới khả năng thua lỗ, sập sàn của các nhà đầu tư vào BOT.

Theo TS. Lê Thanh Vân, đầu tiên, đối với những trạm thu phí có phương tiện giao thông quá ít, Nhà nước cần phải chia sẻ đối với các nhà đầu tư ở vùng sâu, vùng xa bằng các chính sách ưu đãi về vốn vay, chia sẻ về tuổi đời dự án, đặc biệt là chia sẻ về rủi ro.

Ngoài ra, trách nhiệm của Nhà nước là phải phân luồng giao thông đúng, để người tham gia giao thông có sự lựa chọn đi đường thu phí hay không.

Cuối cùng, là định giá phí giao thông sao cho hợp lý, nếu tính toán không kỹ thì có thể lợi cho nhà đầu tư hoặc cũng bất lợi cho nhà đầu tư.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang