Các xe ô tô dán bản đồ Việt Nam thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý

RFA
2020.07.13
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
bản đồ Các xe ô tô gắn biển có bản đồ VN thiếu quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa dễ gây ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo trong cộng đồng -Hình minh hoạ
AFP -RFA edited

Các xe ô tô gắn biển có bản đồ Việt Nam thiếu chi tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa sẽ bị xử lý.

Thông tin trên vừa được truyền thông trong nước loan tải vào ngày 13 tháng 7 sau khi hàng loạt ô tô gắn biển có bản đồ Việt Nam thiếu chi tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa xuất hiện nhiều tại Bình Dương và đang bắt đầu trở thành trào lưu.

Một cảnh sát giao thông công an tỉnh Bình Dương phát biểu trên tờ Tiền Phong điện tử rằng việc ô tô gắn biển có bản đồ Việt Nam thiếu chi tiết quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa là sai. Tuy nhiên, hiện CSGT Bình Dương vẫn chưa nhận được sự chỉ đạo xử lý cụ thể của cấp trên.

Thượng tá Trương Minh Cảnh – Phó trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Bình Dương cũng nói rằng hiện Công an Bình Dương đang chờ công văn chỉ đạo của Bộ Công an về việc xử lý những trường hợp trên.

Liên quan đến vấn đề này, đại diện Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) cho biết đơn vị này vừa có văn bản gửi các Bộ Công an, Công Thương, Tài nguyên và Môi trường, GTVT, đề nghị xử lý hiện tượng lưu hành sản phẩm bản đồ thể hiện sai lệch chủ quyền, biên giới quốc gia, không thể hiện đầy đủ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Theo Bộ, nếu không xử lý các trường hợp vi phạm trên, sẽ dễ hình thành ý thức sai lệch về chủ quyền biển, đảo trong cộng đồng, gây bất lợi trong công tác đấu tranh pháp lý chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông.

Cũng theo Bộ TT&TT khung biển số ô tô, môtô, xe gắn máy thiết kế dán sẵn hình bản đồ thiếu Hoàng Sa, Trường Sa được sản xuất hàng loạt và đang được bán tự do không chỉ ở Bình Dương mà còn xuất hiện trên thị trường nhiều tỉnh, thành phố cả nước và một số sàn giao dịch điện tử.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.