Trụ trì Chùa Ba Vàng làm Phó Ban Thông tin Truyền thông Phật Giáo Nhà nước

2023.03.09
Trụ trì Chùa Ba Vàng làm Phó Ban Thông tin Truyền thông Phật Giáo Nhà nước Đại đức Thích Trúc Thái Minh - trụ trì chùa Ba Vàng
Chùa Ba Vàng

Đại đức Thích Trúc Thái Minh – trụ trì chùa Ba Vàng (tỉnh Quảng Ninh) – vừa được chọn làm Phó Ban thông tin truyền thông Giáo hội Phật giáo Việt Nam khóa IX.

Truyền thông Nhà nước cho biết, lễ công bố quyết định với ông Thích Trúc Thái Minh được tổ chức tại trụ sở Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, chùa Quán Sứ (Hà Nội) với sự tham gia của đông đảo phật tử hôm 8/3.

Ông Thích Trúc Thái Minh là người nổi tiếng trong vụ cúng “oan gia trái chủ” bị báo chí phát giác hồi năm 2019. Báo Nhà nước đã có những điều tra được công bố công khai, xác định chùa Ba Vàng đã tổ chức “giải vong” cho hàng ngàn người, thu mỗi năm hàng trăm tỷ đồng từ người đến “thỉnh vong”.

Sau khi vụ việc bị phát giác, Đại đức Thích Trúc Thái Minh đã bị bãi nhiệm tất cả các chức vụ trong Giáo hội Phật giáo Việt Nam và phải sám hối đại tăng.

Vào năm ngoái, chùa Ba Vàng lại gây “bão” trên mạng xã hội nhân ngày lễ Vu lan báo hiếu được tổ chức tại chùa. Các hình ảnh và video cho thấy Đại đức Thích Trúc Thái Minh cùng các đệ tử liên tục gom tiền cúng dường của các phật tử nhân lễ này.

Sau đó, giới chức thành phố Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, đã yêu cầu gỡ những video hoạt động cúng dường ở chùa Ba Vàng khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng không tốt.

Báo Tuổi Trẻ hôm 8/3 cho biết, việc đại đức Thích Trúc Thái Minh được bổ nhiệm Phó trưởng Ban Thông tin truyền thông của Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam chính là khôi phục chức vụ cũ trong giáo hội mà ông bị bãi miễn.

 

Báo Tuổi Trẻ trích lời của Hòa thượng Thích Thanh Quyết mới đây khẳng định: “thầy Thích Trúc Thái Minh vẫn đang đi rất đúng đắn, chẳng qua ông có cách làm chúng ta chưa biết thôi".

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Anonymous
09/03/2023 10:41

Cứ để họ diễn. Nếu không nhiều người sẽ tiếp tục bị lừa. Và nó sẽ tự diệt vì sự mục nát của chính nó.

Hau Lúa MT
10/03/2023 04:10

Khi nào được cơ cấu làm Trưởng Ban Kinh tế - Tài chánh của Giáo hội Phật giáo Việt Nam thì mới mau mập, của nả đầy tràn

Duy Huu, USA
10/03/2023 13:23

Đúng người, đúng việc, đúng tầm, đúng tâm.
Đúng người, có tâm bất nhân, có tầm bất chính, đúng việc bất lương.

Đúng việc tà đạo, đúng sư tuyên giáo, đúng sư ma giáo, truyền đạo tà ma,
đi với bụt, mặc áo ca sa, đi với ma, mặc áo đảng, ăn cơm dân ta, thờ ma đảng ma.