Bắc Giang: 1.600 công nhân công ty Việt Hàn đồng ý quay lại làm việc

RFA
2022.04.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bắc Giang: 1.600 công nhân công ty Việt Hàn đồng ý quay lại làm việc Công nhân công ty Việt Hàn đình công hôm 31/3/2022
Tiền Phong

Hơn 1.600 công nhân Công ty Việt Hàn ở huyện Hiệp Hoà (Bắc Giang) vào chiều ngày 4/1 đã đồng ý quay trở lại làm việc sau một ngày đình công đòi tăng lương và phúc lợi xã hội. Báo Tiền Phong dẫn lời ông Nguyễn Văn Quảng, Trưởng Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội huyện Hiệp Hoà cho biết như vậy.

Hôm 31/1, công nhân Công ty Việt Hà đồng loạt đình công đòi tăng lương cơ bản thêm 300.000 đồng/ tháng, thưởng ngày 10/3 (âm lịch) 100.000 đồng/ người, nhân viên là F0 không bị trừ tiền trợ cấp chuyên cần và thâm niên.

Ban lãnh đạo công ty đã chấp thuận tăng lương cơ bản thêm 230.000 đồng, chấp nhận đề nghị thưởng 100.000 đồng/ người ngày 10/3 âm lịch nhưng chỉ chấp nhận hỗ trợ 50% tiền trừ chuyên cần và thâm niên cho những lao động bị F0.

Theo Tiền Phong, đến 12 giờ trưa ngày 1/4, lãnh đạo công ty đã thống nhất được với người lao động về mức tiền lương và phúc lợi xã hội, công nhân cũng đồng ý quay lại làm việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
03/04/2022 17:10

Thành công, thành công, đại thành công !.... Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết !

Đồng bào ta, khắp nơi, khắp nước, khắp thế giới... vui mừng, chúc mừng... cảm phục, ngưỡng mộ... anh chị em giai cấp công nhân can đảm tự động, tự nguyện, tự giác, tự phát, tự liên kết, tự đoàn kết, tự đình công, lãng công... Đứng Lên, Lên Tiếng... đấu tranh đòi hỏi quyền sống, quyền lợi lao động, chính đáng, chính danh, chính nghĩa của mình, vì tương lai cón cái, gia đình của anh chị em công nhân lao động Việt Nam.

Xem toàn trang