Cựu viện trưởng VKSND Lục Ngạn bị khai trừ đảng

2022.11.01
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Cựu viện trưởng VKSND Lục Ngạn bị khai trừ đảng Ông Vi Đức Ninh
VKSND Lục Ngạn

Ông Vi Đức Ninh, cựu Viện trưởng Viện Kiểm Sát Nhân dân Huyện Lục Ngạn, vào ngày 1/11 bị khai trừ đảng. Biện pháp này được tiến hành sau khi Viện Kiểm sát Nhân dân Tối cao khởi tố và bắt giam ông này về tội nhận hối lộ. Truyền thông Nhà nước dẫn quyết định của Tỉnh ủy Bắc Giang như vừa nêu.

Vào ngày 19/10 vừa qua, Công an tỉnh Bắc Giang ra quyết định bắt khẩn cấp ông Vi Đức Ninh để điều tra nghi vấn nhận hối lộ một tỷ đồng trong một vụ án tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy.

Trước khi bị bắt, ông Ninh đã đến cơ quan công an để đầu thú hôm 15/10.

Cùng bị bắt với ông Ninh còn có các ông, bà Hồ Anh Khoa- cựu cán bộ Cục Cảnh sát hình sự Bộ Công an, Phan Văn Hiếu, Dương Ngọc Quý và Nguyễn Thị Nhung về tội môi giới hối lộ.

Theo điều tra ban đầu, chiều 14/8, Phòng Cảnh sát Quản lý Hành chính về trật tự xã hội Công an Bắc Giang cùng Công an huyện Lục Ngạn kiểm tra hành chính quán karaoke Diamond ở huyện Lục Ngạn.

Trong quá trình làm việc, tổ công tác phát hiện và tình nghi 9 người trong quán Diamond có sử dụng trái phép chất ma túy. Sau khi test nhanh, cơ quan chức năng ghi nhận 9 người này dương tính với chất ma túy.

Theo đó, hai người Nguyễn Phạm Việt Nga và Đào Ngọc Sơn có liên quan đến việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma túy cho nhóm người tại Karaoke Diamond. Sau khi Nga và Sơn bị công an tạm giữ, một số cá nhân đã nhờ ông Hồ Anh Khoa giúp đỡ. Sau đó, ông Khoa đã gặp và nhờ ông Vi Đức Ninh giúp giảm nhẹ trách nhiệm cho Nga và Sơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.