Bắc Giang: Bắt giữ nhóm thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo hơn 30 tỷ đồng

2023.08.14
Bắc Giang: Bắt giữ nhóm thanh niên giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo hơn 30 tỷ đồng Công an khám xét nơi ở của những người trong nhóm lừa đảo trên mạng
Bộ Công An

Một nhóm hơn 30 thanh niên có độ tuổi từ 17 đến 25 vừa bị bắt giữ vì hành vi giả danh nhân viên ngân hàng, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, gây thiệt hại hơn 30 tỷ đồng. Trang thông tin của Bộ Công an hôm 14/8 loan tin này.

Vụ bắt giữ được cho biết xảy ra vào bảy giờ sáng ngày 4/8 vừa qua khi hơn 100 công an thuộc Công an thành phố Bắc Giang, Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Phòng Cảnh sát cơ động và một số đơn vị nghiệp vụ khác thuộc Công an tỉnh Bắc Giang đã đồng loạt kiểm tra bảy căn hộ của một khu chung cư cao cấp thuộc huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội và hai địa điểm ở huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Công an phát hiện 37 người bị cho là có hành vị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng cầm đầu bởi một thanh niên sinh năm 2002.

Theo tin từ Bộ Công an, Công an khám xét khẩn cấp nơi ở của những người bị bắt tại các căn hộ chung cư và thu giữ 28 bộ máy vi tính, 31 thiết bị phát sóng Internet, 43 điện thoại di động các loại, 18 thẻ ngân hàng, 61 thẻ sim điện thoại và nhiều đồ vật, tài liệu có liên quan đến vụ án.

Những người bị bắt giữ bị cáo buộc đã dùng thủ đoạn thu mua các tài khoản Facebook ảo rồi dùng các ứng dụng trên nền tảng Internet để chạy quảng cáo nhằm tăng tương tác trên Facebook; tập trung gửi đăng quảng cáo vào các hội nhóm cho vay tiền; giả thông tin của các ngân hàng, tổ chức tín dụng trong việc hỗ trợ các gói vay với mức lãi suất ưu đãi, giải ngân nhanh trong ngày.

Hiện, Công an Bắc Giang đã ra quyết định tạm giữ 31 người và đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.