Công an Bắc Ninh bắt giữ giám đốc rút súng dọa bắn tài xế xe tải

RFA
2020.09.08
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
sung-de-doa Hình chụp từ video ông Nguyễn Văn Sướng, giám đốc công ty bảo vệ Hàm Long, rút súng dọa bắn tài xế xe tải ở Bắc Ninh.r
Screen capture from video

Ông Nguyễn Văn Sướng, giám đốc một công bảo vệ rút súng dọa bắn tài xế xe tải ở Bắc Ninh, vừa bị công an thành phố này ra lệnh bắt giữ trong trường hợp khẩn cấp, để điều tra về hành vi đe dọa giết người.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin vừa nói hôm 8/9 và cho biết lệnh bắt giữ khẩn cấp này được Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Bắc Ninh phê chuẩn hôm 7/9/2020.

Ông Nguyễn Văn Sướng, 52 tuổi, trước khi bị bắt cư trú tại Khu Lãm Trại, phường Vân Dương, thành phố Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh.

Vào ngày 5/9/2020, trên mạng xã hội xuất hiện một video clip cho thấy một người đàn ông dùng súng để uy hiếp, đe dọa tài xế xe tải... Với thông tin ‘Do đường hẹp nên tài xế xe 99A xin vượt không được đã tìm cách ép xe; tài xế xe kia xuống xe rút một vật ‘giống súng quân dụng’ ra đe dọa …’

Qua điều tra thông tin từ video, Công an tỉnh Bắc Ninh xác định: Vụ dùng súng đe dọa xảy ra lúc 10 giờ ngày 5/9/2020, trên Quốc lộ 18 thuộc địa phận Cầu Ngà, phường Vân Dương. Người đàn ông dùng súng là Nguyễn Văn Sướng, hiện là Giám đốc Công ty Dịch vụ bảo vệ Hàm Long ở số 15 Hai Bà Trưng, Suối Hoa, thành phố Bắc Ninh.

Ông Nguyễn Văn Sướng sau đó bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Bắc Ninh triệu tập và tạm giữ khẩu súng là công cụ hỗ trợ, nhãn hiệu RC88, 2 viên đạn cao su và 1 viên đạn hơi cay...

Theo công an thành phố Bắc Ninh, ông Nguyễn Văn Sướng khai rằng, khi đang lái xe Toyota Fortuner thì xảy ra mâu thuẫn với một tài xế xe tải, nên đã dùng súng bắn đạn cao su để đe dọa... Nhưng khi được mọi người can ngăn thì đã lên xe rời đi.

Hiện Công an Thành phố Bắc Ninh đang tiếp tục điều tra vụ việc.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.