Công an Bắc Giang bắt những kẻ cầm đầu băng nhóm bảo kê

RFA
2020-08-14
Share
bk.png Các bị can (từ trái qua phải): La Văn Đức, Nguyễn Anh Tuấn và Chu Ngọc Giang.
Photo: baovephapluat.vn

Hôm 13 tháng 8, Công an huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang bắt 3 đối tượng cầm đầu băng nhóm bảo kê để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin hôm 14 tháng 8.

Các bị can bị bắt tạm giam gồm La Anh Đức; Nguyễn Anh Tuấn và Chu Ngọc Giang.

Theo tài liệu điều tra, Chu Ngọc Giang có mâu thuẫn với một nhóm khác liên quan đến hoạt động bảo kê, dẫn dắt nhân viên phục vụ các quán karaoke trên địa bàn. Trong một lần tranh cãi với nhóm này, Giang kêu đồng bọn cầm theo hung khí rượt đánh tận nhà và chém người gây thương tích.

Do Chu Ngọc Giang, Nguyễn Anh Tuấn đều có tiền án, tiền sự về tội cố ý gây thương tích; Lê Anh Đức là người trực tiếp chém người nên cơ quan điều tra ra quyết định tạm giam.

Cũng tin liên quan, hôm 14 tháng 8, tại TP.HCM, công an quận Bình Tân đã triệu tập một nhóm côn đồ gồm 11 thanh thiếu niên liên quan đến vụ đập phá một quán trà sữa tại P. Bình Hưng Hòa B, Q. Bình Tân.

Trước đó hai ngày, nhóm côn đồ này cầm theo hung khí đến quán trà sữa đập phá quán. Sau khi đập phá tan hoang quán trà sữa, các đối tượng côn đồ này bỏ đi nhưng camera của quán lưu lại tất cả sự việc.

Tại cơ quan công an, bước đầu các đối tượng khai nhận do có mâu thuẫn với một người gần quán trà sữa. Do nghĩ đối thủ sống tại địa chỉ trên nên nhóm côn đồ đến đánh dằn mặt nhưng không ngờ đánh nhầm.

Tình trạng từng nhóm côn đồ đập phá quán xảy ra gần đây khiến người dân luôn cảm thấy bất an.

Mới hôm 5 tháng 6 năm 2020, một băng nhóm gồm gần 200 đối tượng mặc đồng phục áo màu cam, mang hung khí chạy xe công khai trên đường đến đập phá quán Ốc Hương ở quận Bình Tân.

Trao đổi bên hành lang Quốc hội ngày 11 tháng 6 năm 2020, ông Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM nhấn mạnh, phải xử lý quyết liệt nhóm côn đồ mặc áo cam vì “Mình có chính quyền, có đảng bộ mà lộng hành như thế là không được.”

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang