Cao tốc Đà nẵng-Quảng Ngãi chất lượng kém

RFA
2019.09.24
cao-toc-34-nghin-ty-lai-xuat-hien-o-voi-vec-doi-tai-ong-troi Những hư hỏng trên cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi
Photo: Zing.vn

Đường cao tốc Đà Nẵng-Quảng Ngãi lại xuất hiện ổ gà, gây khó khăn cho phương tiện đi lại. Tổng công ty Đầu tư và phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) đổ lỗi do trời mưa.

Theo tin tức và hình ảnh báo chí trong nước loan tải, từ ngày 18 - 20/9 ở Đà Nẵng, Quảng Nam có mưa nên tại đoạn vuốt nối tạm từ nút giao Túy Loan vào tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xuất hiện 3 ổ gà, rộng từ 0,3 đến 0,8 m, sâu từ 7-12 cm.

Lý giải về việc xuất hiện ổ gà đoạn tuyến này, đại diện VEC chỉ ra nguyên nhân do đoạn vuốt nối có kết cấu tạm cùng với việc phương tiện giảm tốc, dừng, khởi động và tăng tốc... dẫn đến mặt đường đoạn tuyến này xuất hiện hằn lún, trồi trượt từ đầu năm 2018.

Dự án cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi có tổng chiều dài 140 km, khởi công ngày 19/5/2013. Điểm đầu của cao tốc nằm tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) điểm cuối thuộc xã Nghĩa Kỳ (huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi).  Toàn dự án có tổng 13 gói thầu xây lắp, với tổng mức đầu tư là 34.500 tỷ đồng từ nguồn vốn vay của tổ chức JICA, WB và nguồn vốn đối ứng trong nước. Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi chính thức thông tuyến vào ngày 2/9/2019. Hiện dự án vẫn đang trong thời hạn bảo hành.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.