Bamboo Airways lỗ hơn 300 tỷ đồng sau 3 tháng hoạt động

RFA
2019-08-14
Email
Ý kiến của Bạn
Share
In trang này
Ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch tập đoàn FLC, chủ sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.
Ông Trịnh Văn Quyết chủ tịch tập đoàn FLC, chủ sở hữu hãng hàng không Bamboo Airways.
AFP

Theo văn bản của Bộ Tài Chính, sau hơn 3 tháng bay, hãng hàng không Bamboo Airways đã lỗ hơn 300 tỷ đồng, do đó UBND tỉnh Bình Định cần góp ý, xem xét kỹ phương án mua thêm máy bay của hãng này.

Báo trong nước loan tin này vào ngày 14/8.

Dù mới chính thức cất cánh vào ngày 16/1/2019 nhưng Bamboo Airways thuộc tập đoàn FLC đã xin tăng số lượng máy bay từ mức phê duyệt là 10 chiếc đến năm 2023 lên 22 máy bay ngay trong năm 2019 và 30 chiếc vào năm 2023. Tổng mức đầu tư cũng tăng lên 8.300 tỉ đồng.

Vào ngày 21/6, Bộ Giao thông Vận tải sau khi họp với Cục Hàng không và các ban ngành liên quan đã thống nhất cho Bamboo Airways tăng quy mô từ 10 máy bay như hiện nay lên 30 máy bay vào năm 2023 và báo cáo Thủ tướng xem xét quyết định.

Đến ngày 14/8, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã ký phê duyệt chủ trương mua thêm 20 máy bay của Bamboo Airways.

Tuy nhiên trong cùng ngày, Bộ Tài chính đã gửi văn bản đến Ủy ban Nhân dân tỉnh Bình Định đề nghị lãnh đạo tỉnh cần rà soát kỹ vì hãng này chưa thuyết minh được tính hiệu quả.

Trong văn bản của Bộ Tài chính chỉ ra chỉ sau 3 tháng cất cánh, Bamboo Airways đã lỗ 329 tỷ đồng. Trong khi đó, FLC - công ty mẹ của Bamboo Airways trong báo cáo tài chính năm 2018 đã nợ hơn 13.000 tỷ đồng, chiếm 59% tổng tài sản công ty.

Trong văn bản, Bộ Tài chính kết luận, hoạt động của FLC phụ thuộc vào hình thức huy động vốn bằng vay nợ, do đó, nếu FLC cam kết bảo lãnh mọi nghĩa vụ của Bamboo Airways phát sinh từ hợp đồng thuê, mua máy bay thì FLC và Bamboo Airways cần giải trình khả năng tài chính để thực hiện quyền bảo lãnh, nghĩa vụ liên quan…

Ý kiến (3)
Share

Nhẹ La

nơi gửi Cần Thơ

Làm ăn phải đầu tư ban đầu thôi. Lổ 300 tỷ là do nó quảng cáo tràn ngập. Chi phí mua máy bay ban đầu,,,,,. Năm sau lấy lại.

15/08/2019 01:15

LeHang

nơi gửi Germany

Lỗ là đúng rồi! Pilots thì toàn là người ngoại quốc, giờ lái máy bay của họ cũng giới hạn theo qui chuẩn quốc tế, có chổ ở trong Hotel… rất là tốn tiền. Thêm đó là bảo trì thì Airbus chỉ có trụ sở chính ở Tân Gia Ba, lương người công nhân ở Tân Gia Ba cũng rất cao.

Lâu dài mà muốn có lợi, thì Bamboo Airways phải điều đình với Airbus để xây dựng một trung tâm bảo trì tại Việt Nam, tuyển nhân viên cơ khí bảo trì Airbus gởi đến Pháp và Đức tu nghiệp, tiến hành tự đào tạo Pilots và phối hợp tuyển chọn những Pilots trẻ có kinh nghiệm từ các quốc gia láng giềng. Về Marketing thì Bamboo Airways phải ký hợp đồng với nhiều văn phòng du lịch để qua đó các văn phòng du lịch sẽ quảng cáo cho Bamboo Airways, ngược lại thì Bamboo Airways sẽ cung cấp khách du lịch…

Điều quan trọng I là Bamboo Airways phải có được một bảo kê của Hà Nội, như giá xăng máy bay được miễn phí thuế phụ trội, giãm phí quá cảnh. Do Dân Việt không có to lớn nặng ký như người Tây Phương, nên cứ mỗi chuyến bay là còn dư cả tấn trọng lượng, từ đó tăng trọng lượng hành lý đem theo lên gấp đôi, qua mức ấn định, thì thu thuế từng Kg phụ trội… Hàng Không rẽ tiền chỉ sống được khi làm ăn kiểu One Dollar.

14/08/2019 16:45

Lê Nguyễn

nơi gửi Ha Noi

Bay ở trong nước 3 tháng lỗ 300 tỷ thì làm sao mà dự tính bay thẳng qua Mỹ được . Tôi là dân Mỹ gốc Việt gốc HN nghe 2 chữ Bamboo là "Tre" chắc không tin tưởng để mua vé về Viet Nam như mua Hảng EVA được.
Cứ làm thử một chuyến thì biết . Ngạn ngữ Viet Nam có câu nói đùa "chưa thấy quan tài chưa đổ lệ".

14/08/2019 13:53

Vin

Vietnam Airline còn chưa được FAA cấp phép bay vào Mỹ, nói gì đến Bamboo.

15/08/2019 22:00

Xem toàn trang