Bí thư tỉnh Bình Dương xin không làm đại biểu Quốc hội khóa XV

RFA
2021.06.09
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bí thư tỉnh Bình Dương xin không làm đại biểu Quốc hội khóa XV Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương.
Courtesy tinhuybinhduong.vn

Ông Trần Văn Nam - Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương vừa có đơn xin rút không làm đại biểu Quốc hội khóa XV.

Theo tin truyền thông nhà nước Việt Nam đăng tải hôm 7/6, ông Nam cho biết là ông xin rút vì lý do sức khỏe.

Theo ông Nam, việc xin thôi không làm đại biểu Quốc hội mới là ý kiến một phía của ông, hiện ông chưa nhận được trả lời chính thức của cơ quan có thẩm quyền.

Theo Luật bầu cử của Việt Nam, việc công bố danh sách người trúng cử đại biểu Quốc hội do Trung ương quyết định. Nhưng dù chưa biết kết quả nhưng ông Nam đã xin rút khỏi danh sách. Ông Nam giải thích với báo chí rằng, ông xin trước để tiện cho việc bố trí đại biểu trước khi công bố người trúng cử.

Trả lời báo chí nhà nước, đại diện Hội đồng bầu cử quốc gia cho biết sẽ thông báo chính thức về trường hợp của ông Nam trong cuộc họp báo về kết quả bầu cử, dự kiến diễn ra vào ngày 10/6.

Trước đây, ông Trần Văn Nam đã là đại biểu Quốc hội của Bình Dương khóa XI, XII và XIV. Lần này, ông trúng cử Đoàn đại biểu Quốc khóa XIV đồng thời là trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bình Dương.

Ông Trần Văn Nam sinh năm 1963, từng là Phó chủ tịch và Chủ tịch tỉnh... Hiện là Ủy viên Trung ương Đảng; Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020 và tái cử nhiệm kỳ 2020-2025.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam không nhắc đến chi tiết ông Trần Văn Nam có liên quan đến vụ thâu tóm đất đai tại tỉnh Bình Dương mà đến nay nhiều giám đốc công ty bất động sản đã bị bắt giam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.