Quy định điều kiện nhiệt độ cho các quán bia

RFA-08-10-2014
Ảnh minh họa Ảnh minh họa
Baobinhphuoc.com.vn

Bộ Công Thương Việt Nam đang soạn thảo một quy định trong đó bắt buộc các nhà hàng phải duy trì nhiệt độ không quá 30 độ C.

Báo Tuổi trẻ hôm nay trích lời ông Nguyễn Phú Cường, đại diện Bộ Công Thương cho biết mục đích của quy định mới là nhằm bảo vệ các khách hàng.

Tuy nhiên nhiều người dân cho rằng quy định mới rất khó thực hiện nhất là đối với các quán bia ngoài trời vốn phổ biến tại các thành phố lớn của Việt Nam.

Hãng tin AP trích lời của một số người thường uống bia tại các quán ăn ở Việt Nam cho biết họ không quen uống bia trong các phòng có điều hòa nhiệt độ và việc uống bia, nhấm rượu ngoài trời đã gần như trở thành một nếp văn hóa quen thuộc của những khách hàng Việt Nam.

Thống kê hồi năm ngoái cho thấy, người Việt tiêu thụ khoảng 3 tỷ lít bia, tức khoảng hơn 33 lít một đầu người. Con số này đưa người Việt Nam lên hàng những người uống bia nhiều nhất Đông Nam Á.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.