Ông Vương Nghị đề nghị Việt Nam cùng duy trì lý tưởng cộng sản, bảo vệ an ninh chế độ

2023.08.17
Ông Vương Nghị đề nghị Việt Nam cùng duy trì lý tưởng cộng sản, bảo vệ an ninh chế độ Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang hội kiến ông Vương Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ nhiệm Văn phòng Ủy ban công tác Đối ngoại Trung ương, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc.
Bộ Ngoại Giao

Bộ trưởng Ngoại giao Vương Nghị đề nghị Việt Nam cùng Trung Quốc duy trì lý tưởng cộng sản, bảo vệ an ninh chế độ, chống sự can thiệp từ các thế lực bên ngoài.

Lời đề nghị này được ông Vươn Nghị đưa ra trong cuộc gặp với Phó thủ tướng Việt Nam Trần Lưu Quang hôm 16/8 trong chuyến thăm đến Vân Nam của ông Quang vừa qua.

Trang tin The South China Morning Post dẫn lời ông Vương Nghị tại cuộc gặp ông Quang nói rằng: “Chúng ta nên cùng nhau bảo vệ an ninh chế độ và các thể chế, cùng nhau giữ vững lý tưởng và niềm tin của Đảng Cộng sản và đường lối xã hội chủ nghĩa”.

Ông Vương Nghị cũng đề cập đến tình hình Biển Đông trong cuộc gặp với ông Quang. Ông nói Trung Quốc sẽ làm việc chặt chẽ với các nước ASEAN và Việt Nam để chống lại những can thiệp gây hấn bởi các thế lực bên ngoài và duy trì hoà bình, ổn định ở khu vực Biển Đông và trong khu vực.

Báo Nhà nước Việt Nam loan tin cho biết, tại cuộc gặp, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam coi trọng phát triển quan hệ láng giềng hữu nghị, đối tác hợp tác chiến lược toàn diện Việt - Trung.

Cuộc gặp giữa hai bên xảy ra vào khi đang có những căng thẳng trên khu vực Biển Đông nơi cả Bắc Kinh và Hà Nội đều có những đòi hỏi về chủ quyền.

Theo The War Zone, Trung Quốc từ vài tuần này đang cho xây dựng một đường băng trên đảo Tri Tôn thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Bắc Kinh đã chiếm được toàn bộ từ Việt Nam sau một cuộc hải chiến vào năm 1974.

Trong khi đó, tàu hải cảnh, khảo sát và dân quân biển của Trung Quốc liên tục vào vùng đặc quyền kinh tế của Việt Nam từ đầu năm đến nay. Ngay trong sáng ngày 17/8, tàu hải cảnh 5403 của Trung Quốc đã vào khu vực Bãi Tư Chính của Việt Nam nơi có các lô dầu khí mà Việt Nam đang thăm dò và khai thác.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
17/08/2023 12:21

Vương Nghị, đảng giặc Tàu Cộng và Lưu Quang, đảng giặc Việt Cộng cùng bắt tay, cùng nối vòng tay lớn...
chủ nghĩa xã hội đỏ, chủ trương xã hội đen, độc tài, độc đảng, độc địa, độc ác, độc hại, đảng giặc cờ đỏ búa liềm.

" Rừng núi dang tay, nối lại Biển Đông... tao đi vòng lớn mãi, để nối sơn hà... mặt đất bao la...
anh em tao về, gặp nhau mừng như bão táp quay cuồng trời rộng... bàn tay tao nắm, nối tròn một vòng... Trung Hoa.

Cờ nối gió, đêm vui nối ngày, giòng máu nối con tim đồng chí...
dựng tình này trong ngày mới... thành phố nối thôn xa vời vợi, người chết nối linh thiêng vào đời... và nụ cười nối trên môi.

Phương Bắc... Phương Nam... nối liền nắm tay... tao đi từ đồng hoang vu vượt hết núi đồi... vượt thác, cheo leo...
tay tao vượt đèo... từ quê nghèo lên phố lớn... nắm tay nối liền... Biển Đông, sông gấm.... nối liền một vòng... Trung Hoa ".

Nhái lời bản nhạc... Nối Vòng Tay Lớn, cố nhạc sĩ " phản chiến ", Trịnh Công Sơn.

Nyn
18/08/2023 03:23

VIỆT NAM nên đề nghị trung quốc, trả lại hai quần đảo Hoàng sa,Trường Sa,mà trung quốc cường chiếm 1974 và1988 của VIỆT NAM.Trả lại sự yên ổn,không khuẩy nhiều chủ quyền của các nước vên biển đông,trả lại nguyên trạng các thực thể đã xây dựng trái phép,trung quốc không có chủ quyền ở biển đông(trọng tài quốc tế đã bắc bổ lịch sử mơ hồ mà trung quốc tự vẽ) chủ quyền của trung quốc chỉ giới hạn tại đảo hải nam(quốc tế công nhận).Vì không có chủ quyền ở biển đông,cho nên cũng không cần làm phán(COC)làm gì.

Anonymous
18/08/2023 08:52

Câu niệm chú để siết chặt vòng kim cô trên đầu!

hotapchuong
19/08/2023 20:14

Vương Trí Dũng
Đi trên những bãi biển đẹp mênh mông của nước Mỹ tôi từng ngậm ngùi nghĩ đến nhiều bờ biển rất đẹp của Việt Nam đã bị kẻ cầm quyền đem bán, đến nỗi không nói đến việc tìm ra đường lội xuống nước để bơi là bất khả thi, muốn đi dạo chơi trên cát cho thư thái chốc lát cũng không được nữa. Bây giờ, đám chức sắc đã xướng lên việc bán đường đi. Nghĩa là các vị ấy đã túng quẫn lắm rồi đấy, bao nhiêu thứ bán được trước đây, con cái, phe nhóm họ đã ăn tiêu bằng sạch. Chao ôi, nghĩ đến mà thấy cảm thương!
Lại nhớ chí sĩ Phan Bội Châu, ông có viết trong cuốn Việt Nam vong quốc sử chuyện thực dân Pháp lừa dân chúng ở một vùng quê nọ bán trời cho chúng. Bán xong thì ngồi trong nhà cũng là ngồi vào trời của Đại Pháp, đi ra sân cũng là đi trong trời của Đại Pháp, cùng cực đến nỗi lại phải cùng nhau vét sạch sành sanh của cải để đi chuộc trời về. Với tình thế này, dám chắc người dân của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng sắp đứng trước thảm họa bị bán trời đến nơi, bởi các ông ấy đã như những con nghiện hêroin thời kỳ cuối, có gì mà không bán chứ.
Các ông các bà Dương Nội và tất cả bà con những vùng miền bị cướp đất trắng tay trong nước ta ơi! Xin hãy tính trước sớm đi, mất đất thì vẫn kéo nhau đi ăn xin được, còn mất đường thì đội quân bị gậy biết đặt chân vào đâu để hành nghiệp? Chắc phải xắn cao quần lội xuống các bờ mương mà đi rồi. Nhưng đến khi mất trời thì nguy quá, chắc phải tìm sông lạch mà lặn mà vùi, chỉ để hở hai con mắt là còn yên thôi.
Âu cũng là cái số trời đã định từ khi ông lạc Long Quân chia tay với bà Âu Cơ.Đang yên lành trên mảnh đất trung du của mình, bỗng hứng lên đem 50 con đi tuột xuống nước mà ở. Kể ra, Đảng Cộng sản Việt Nam kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử 4000 năm đến thế là tuyệt đỉnh. Cực lực hoan hô!