Các lãnh đạo tỉnh Bến Tre bị đề nghị kiểm điểm do sai phạm về đất đai

RFA
2021-04-07
Share
Các lãnh đạo tỉnh Bến Tre bị đề nghị kiểm điểm do sai phạm về đất đai Hình minh hoạ. Các lãnh đạo đương nhiệm tỉnh Bến Tre họp Uỷ ban bầu cử hôm 6/4/2021
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Bến Tre

Chủ tịch và các Phó chủ tịch tỉnh Bến Tre giai đoạn 2015 - 2018 bị đề nghị kiểm điểm vì sai phạm trong quản lý, sử dụng đất và quản lý hoạt động khai thác cát trên địa bàn tỉnh này..

Tin từ truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn kết luận của Thanh Tra Chính phủ như vừa nêu hôm 7/4.

Cụ thể, trong giai đoạn 2015 đến 2018, công tác quản lý và sử dụng đất đai tại tỉnh Bến Tre có nhiều sai phạm như tổ chức thực hiện các dự án sản xuất kinh doanh tùy tiện, trái qui hoạch. Tỉnh đã cấp phép khai thác cát với tổng diện tích 1.844 hecta.

Tại Bến Tre không có nhiều đất rừng nhưng diện tích đất rừng bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích, sai đối tượng lên đến 911 hecta.

Công tác quản lý quỹ đất công bị buông lỏng dẫn đến tình trạng đất công bị lấn chiếm, sử dụng sai mục đích. Một số Ủy ban Nhân dân cấp huyện tùy tiện sắp xếp, xử lý, giao cấp nhà/đất sai đối tượng, sai qui định.

Thanh tra Chính phủ còn chỉ ra những sai phạm khác như Ủy Ban Nhân dân tỉnh Bến Tre cho phép thu hồi đất không đúng qui định, dẫn đến việc cơ quan thuế cho phép khấu trừ chi phí đền bù, hỗ trợ và tái định cư với số tiền hơn 3,5 tỷ đồng. Cục trưởng Cục Thuế tỉnh cho phép miễn tiền sử dụng đất sai qui định với số tiền gần 12 tỷ đồng…

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang