Cựu Phó Tổng GĐ BIDV khai Trần Bắc Hà đầu tư 10 triệu USD ra nước ngoài

RFA
2020.03.25
Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
Reuters

Cựu Phó Tổng Gíam Đốc Ngân Hàng Đầu tư & Phát triển Việt Nam- BIDV, Ông Trần Lục Lang, khai báo với Cơ quan Công an về nhiều tài sản của vị cựu tiền nhiệm và chủ tịch Hội đồng Quản Trị BIDV là ông Trần Bắc Hà.

Truyền thông trong nước ngày 25 tháng 3 loan tin dẫn một trong những lời khai của ông Cang là ông Hà đầu tư 10 triệu USD vào Ngân Hàng Liên doanh Lào-Việt–LaoVietbank tại Xứ Triệu Voi.

Trước đó kết luận điều tra vụ BIDV gây thiệt hại 1.500 tỷ đồng dưới thời ông Trần Bắc Hà làm Chủ tịch HĐQT, cho rằng ông Hà đã lợi dụng ví trí công tác để thâu tóm, lũng đoạn BIDV và xúc tiến đầu tư, tài trợ vốn trái quy định.

Ngoài ra, ông Trần Bắc Hà bị quy kết thành lập công ty sân sau không có năng lực tài chính để lập dự án đầu tư xin vay vốn tại BIDV. Trong đó có Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thiên Hưng và Công ty CP Tập đoàn An Phú sử dụng khu đất “vàng” ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định từng được giao cho hai người con ông Hà là bà Trần Lan Phương và ông Trần Duy Tùng (hiện đang bị truy nã quốc tế) làm chủ và quản lý. Ngoài ra còn có Công ty CP chăn nuôi Bình Hà thành lập sau khi ông Hà nhờ 3 cá nhân không có năng lực tài chính đứng tên.

Liên quan đến khu đất ‘vàng’ từng giao cho cho con ông Trần Bắc Hà, Văn phòng UBND tỉnh Bình Định vào ngày 25 tháng 3 cho biết vừa ban hành quyết định về việc phê duyệt điều chỉnh cục bộ chức năng sử dụng đất và các chỉ tiêu qui hoạch kiến trúc khu đất K200 trên đường An Dương Vương, phường Nguyễn Văn Cừ, Tp Quy Nhơn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.