TP Biên Hòa: làm rõ vụ dân phòng, dân quân đánh dân

RFA
2021.10.05
TP Biên Hòa: làm rõ vụ dân phòng, dân quân đánh dân Ảnh cắt từ clip
Photo: RFA

Cơ quan chức năng Thành phố Biên Hòa, nơi xảy ra vụ nhóm người mặc áo dân phòng, dân quân đánh dân trước sự chứng kiến của công an, vào chiều ngày 4/10, nói đang xác minh, làm rõ vụ việc liên quan.

Tin do truyền thông Nhà nước Việt Nam loan đi trong cùng ngày nói rõ, vụ việc khiến dư luận xôn xao, sau khi clip cho thấy cảnh nhóm người mặc đồng phục dân quân, dân phòng dùng gậy đánh liên tiếp một người dân khi có mặt công an.

Nơi xảy ra vụ việc được cho biết là gần chợ K860, khu vực phường Long Bình, TP Biên Hòa. Lúc đó, nhóm dân phòng, dân quân bắt giữ hai người. Một người bị nhóm này đè nằm xuống đất, còn người thứ hai bị hai dân phòng, dân quân dùng gậy đánh liên tiếp vào lưng và chân. Clip cho thấy lúc đó có một công an đi tới, nhưng nhóm dân phòng, dân quân vẫn tiếp tục đánh hai người đàn ông ngồi bên đường.

Công an TP Biên Hòa xác nhận với phóng viên Mạng báo Pháp Luật TP Hồ Chí Minh là có xảy ra vụ việc như trong clip được đưa lên mạng và cho biết đã mời hai bên liên quan đến để làm việc nhằm xác minh.

Tình trạng lực lượng công quyền cấp cơ sở sử dụng biện pháp vượt quyền hạn đối với người dân bị quay lại và đưa lên mạng xã hội diễn ra khá phổ biến trong thời gian dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Huu, USA
05/10/2021 10:11

Danh chính, ngôn thuận.
Danh bất chính, ngôn bất thuân, hành bất lương.

Dân phòng mượn danh công an đánh nhân dân.
Công an nhân dân mạo danh nhân dân chém nhân dân.

Caotang
05/10/2021 11:36

Chuyện thường ngày ở Viet Nam

dở hơi
15/02/2022 04:05

Số đen thì phải chịu thôi, gặp mấy bố thì không mất tiền thì cũng mất máu.