Bình Định phá chuyên án ma túy lớn nhất tỉnh

RFA
2021-05-12
Share
Bình Định phá chuyên án ma túy lớn nhất tỉnh Những người sử dụng trái phép chất ma túy trong chuyên án vừa được PC04 Công an tỉnh Bình Định triệt phá
nld.com.vn

Đại tá Huỳnh Bảo Nguyên, Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh Bình Định, vào ngày 12/5 chúc mừng thành tích Phòng CSĐT tội phạm về ma túy, Công an tỉnh này đã phá một chuyên án ma túy lớn nhất từ trước đến nay ở địa phương. Báo Nhà nước Việt Nam đưa tin như vừa nêu cùng ngày.

Tin cho biết, phía công an đã kiểm tra hai nhà trọ, một chung cư và một khách sạn trên địa bàn thành phố Quy Nhơn vào rạng sáng ngày 9/5, phát hiện 15 đối tượng nữ liên quan đến bốn ổ nhóm tàng trữ, sử dụng, mua bán trái phép chất ma túy.

Ông Võ Lê Minh, chủ khách sạn Valas ở phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, nơi phát hiện nhiều đối tượng đang sử dụng trái phép chất ma túy, cùng 15 người vừa nêu hiện đang bị tạm giữ hình sự.

Phía lực lượng phòng chống ma túy đã thu giữ hơn 260g Ketamine và hơn 591g MDMA, số lượng lớn nhất trong một vụ án ma túy tại Bình Định.

Cũng tin liên quan, Cơ quan CSĐT Công an TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam Lê Đức Trí cùng Nguyễn Đức Truyền để điều tra về hành vi ‘Mua bán trái phép chất ma túy.

Hai người này bị bắt khi đang mang ma túy đi bán tối 28/4. Tại hiện trường, công an đã phát hiện 38 viên nén màu cam có khối lượng 13,21 g được xác định là chất ma túy loại thuốc lắc, ngoài ra còn có 5,66 g chất ma túy loại Ketamine cất trong 7 túi nilon.

Một ngày sau đó, tại nơi ở của Trí và Truyền, cơ quan chức năng phát hiện thêm 147 viên thuốc lắc và 41,81 g ma túy loại Ketamine.

Lê Đức Trí và Nguyễn Đức Truyền khai nhận với công an đã nhiều lần mua ma túy bán lại cho các con nghiện để kiếm lời, đặc biệt là tại các quán bar, karaoke trên địa bàn.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang