Bình Định: Khởi tố hai cha con tham gia Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời

2022.04.29
Share on WhatsApp
Share on WhatsApp
Bình Định: Khởi tố hai cha con tham gia Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời Ông Huỳnh Tài
Báo Bình Định

Hai người trong cùng một gia đình tại Bình Định vừa bị Cơ quan an ninh điều tra Công an tỉnh này khởi tố hôm 28/4 để điều tra về tội hoạt động chống chính quyền nhân dân.

Báo Thanh Niên cho biết, Công an tỉnh Bình Định đã khởi tố và bắt tạm giam Huỳnh Tài (36 tuổi), đồng thời khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú với cha của người này là ông Huỳnh Tiến (70 tuổi).

Báo Bình Định trích nguồn tin từ Công an tỉnh Bình Định cho biết Tài vào năm 2019 đã tham gia bỏ phiếu qua email trưng cầu dân ý, bầu ông Đào Minh Quân của Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời làm Tổng thống, đồng thời xin tham gia tổ chức này.

Sau khi tham gia tổ chức, Tài đã lôi kéo cha mình cũng tham gia.

Chính phủ Việt Nam xếp Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời có trụ sở tại Mỹ vào danh sách các nhóm khủng bố và cáo buộc tổ chức này đứng đằng sau các âm mưu đặt bom ở Đồng Nai và TPHCM hồi năm 2017.

Đài Á Châu Tự Do đã nhiều lần liên hệ với tổ chức Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời để xin phản hồi về những cáo buộc này nhưng không nhận được trả lời.

Kể từ đầu năm đến nay, các toà án của Việt Nam đã kết án ít nhất 18 người với cáo buộc tham gia Chính phủ quốc gia Việt Nam lâm thời. Tổng số năm tù mà những người này phải nhận là 163 năm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Nhận xét

Duy Hữu, USA
30/04/2022 10:40

Ai tự do... bầu cử gian lân hơn ai ?
Ai tự do... khủng bố, bạo động, bạo lực, bạo quyền hơn ai ?
Ai tự do... ngụy quyền, ngụy biện, ngụy danh, mao danh nhân dân... hơn ai ?

Ai " minh quân "... ai " minh chính " hơn ai ?
" Chính phủ "... Đào Minh Quân... hay " Chính phủ "... Phạm Minh Chính ?

Ư nhỉ... hay đấy nhỉ... đúng đấy nhỉ... sao thế nhỉ... cá mè, một lứa... ăn nhau... cá lớn ăn cá bé !

Xem toàn trang