Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định ‘khảo sát sân golf’: bị đình chỉ thêm 15 ngày

RFA
2021-08-20
Share
Phó Cục trưởng Cục Thuế Bình Định ‘khảo sát sân golf’:  bị đình chỉ thêm 15 ngày Ảnh minh họa trong một sân golf ở miền Bắc Việt Nam.
AFP

Tổng cục Thuế vừa ra quyết định tạm đình chỉ công tác thêm 15 ngày đối với ông Nguyễn Công Thành, Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định  liên quan vụ việc ông Thành “khảo sát sân golf” trong thời gian giãn cách xã hội do dịch COVID-19.

Truyền thông Nhà nước Việt Nam dẫn lời của Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Đẩu cho biết quyết định vừa nêu được Tổng cục Thuế ban hành vào ngày 18/8 và có hiệu lực kể từ ngày 19/8.

Trước đó, báo chí quốc nội loan tin Phó Cục trưởng Cục Thuế tỉnh Bình Định đi chơi golf, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, cùng với hai chủ doanh nghiệp và Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, ông Nguyễn Văn Dũng vào ngày 1/8.

Bốn người này được xác định đã tiếp xúc gần với một nữ nhân viên sân golf bị nhiễm COVID-19 và được đưa đi cách ly tập trung.

Phó cục trưởng Cục Thuế Bình Định, ông Nguyễn Công Thành, mới đây đã có bản kiểm điểm cá nhân gửi Tổng cục Thuế, Cục Thuế Bình Định, giải thích rằng ông đã đi “khảo sát sân golf” cùng với hai chủ doanh nghiệp và bốn nhân viên, sau khi vụ việc bị truyền thông phanh phui.

Ông Nguyễn Công Thành bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày và tiếp tục bị kéo dài thời hạn tạm đình chỉ, tính từ ngày 19/8.

Ông Nguyễn Văn Dũng, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Bình Định, bị UBND tỉnh Bình Định ra quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày.

Tổng cục Thuế, vào ngày 19/8 cho biết đã ban hành văn bản yêu cầu toàn ngành tăng cường kỷ luật hành chính và chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch COVID-19. Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Nhận xét

Bạn có thể đưa ý kiến của mình vào khung phía dưới. Ý kiến của Bạn sẽ được xem xét trước khi đưa lên trang web, phù hợp với Nguyên tắc sử dụng của RFA. Ý kiến của Bạn sẽ không xuất hiện ngay lập tức. RFA không chịu trách nhiệm về nội dung các ý kiến. Hãy vui lòng tôn trọng các quan điểm khác biệt cũng như căn cứ vào các dữ kiện của vấn đề.

Xem toàn trang